Tìm kiếm
Chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số
Ngày cập nhật 28/06/2024
Chiều ngày 28/6/2024, tại Thừa Thiên Huế, Cụm thi đua số 5, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo chuyên đề về chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số tại địa phương, cơ quan, đơn vị trong Cụm thi đua số 5 năm 2024.
 
Đến dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh – Phó Cục trưởng Cục chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 – Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng các lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, cán bộ chuyên trách công tác thi đua khen thưởng, chuyên trách chuyển đổi số các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.
 
Đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh – Phó Cục trưởng Cục chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội thảo
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh – Phó Cục trưởng Cục chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao sự tích cực, chủ động của Cụm thi đua số 5 trong công tác chia sẻ, liên kết trong công tác triển khai chuyển đổi số tại các địa phương. Đồng thời thông tin một số nhiệm vụ chuyển đổi số của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số Quốc gia giao cho ngành Thông tin Truyền thông, trong đó có 12 nhiệm vụ lớn, 36 nhiệm vụ nhỏ và các mô mô hình của Đề án 06; các nội dung mà Cục chuyển đổi số đang triển khai như đánh giá các mô hình dịch vụ công trực tuyến, mô hình trung tâm đô thị thông minh có hiệu quả cao đang vận hành ở các tỉnh từ đó xây dựng các hướng dẫn cụ thể để nhân rộng các mô hình này, điển hình như mô hình đô thị thông minh của tỉnh Thừa Thiên Huế và Bình Phước…
 
Tại Hội thảo, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Xuân Sơn đã chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả nổi bật trong thực hiện công tác chuyển đổi số thời gian qua của tỉnh Thừa Thiên Huế như triển khai Nền tảng số truyền thông trên Hue-S, thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID, thúc đẩy liên kết dữ liệu vùng thông qua dữ liệu giám sát Iot, giám sát camera phát hiện vi phạm, chia sẻ dữ liệu du lịch,... Đồng chí khẳng định sẽ chia sẻ các kinh nghiệm, kết quả nếu các địa phương trong Cụm thi đua số 5 có nhu cầu.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội thảo
 
Phó Cục trưởng Cục chuyển đổi số quốc gia Nguyễn Hữu Hạnh đánh giá cao kết quả triển khai công tác chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là nền tảng Hue-S. Qua đó khuyến nghị để các địa phương cùng học hỏi, áp dụng để tránh lãng phí nguồn lực, sử dụng nhiều hệ thống, thống kê nhiều công việc.
 
Đồng chí Nguyễn Dương Anh – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế giới thiệu khung kiến trúc chuyển đổi số của tỉnh
 
Đồng chí Nguyễn Dương Anh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã báo cáo với Hội thảo về khung Kiến thúc Chuyển đổi số và Dịch vụ đô thị thông minh, các nền tảng số tỉnh đang triển khai vận hành tại địa phương. Đại diện địa phương cấp xã của tỉnh Thanh Hoá cũng tham gia báo cáo tham luận về mô hình chuyển đổi số cấp xã. 
 
Đây là dịp để các đơn vị, địa phương trong Cụm thi đua số 5 có cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác chuyển đổi số. Từ đó, nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết giữa các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh trong Cụm thi đua số 5.
 
Một số hình ảnh tại Hội thảo:
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày