Tìm kiếm
Trung tâm HueIOC tham gia chương trình hợp tác Trung tâm CNTT&TT, Trung tâm IOC Các tỉnh Bắc Trung bộ, Quảng Ngãi và Thành phố Đà Nẵng lần thứ VIII năm 2024 tại Nghệ An
Ngày cập nhật 17/06/2024

Chiều 14/06, tại Thành phố Vinh, Đoàn công tác Trung tâm HueIOC đã tham dự Chương trình “Hợp tác cùng phát triển” Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT), Trung tâm IOC các tỉnh Bắc Trung Bộ, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng lần thứ VIII năm 2024 ”. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An, Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo Trung tâm IOC, Trung tâm CNTT&TT các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

 

Hội thảo là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ chương trình giao lưu “Hợp tác cùng phát triển” nhằm mục đích cùng nhau trao đổi, chia sẻ và học tập kinh nghiệm trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; Tạo ra cơ hội hợp tác, chia sẻ nguồn lực, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần đẩy mạnh sự phát triển toàn diện của ngành Thông tin và Truyền thông trong khu vực.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong thực hiện các nhiệm vụ ở từng cơ quan, đơn vị. Đồng thời, đưa ra những giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm điều hành thông minh, hướng tới phát triển chính quyền số, doanh nghiệp số.

Đại diện Trung tâm HueIOC trình bày tham luận tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Điều hành thông minh (IOC)", Trung tâm HueIOC đã giới thiệu những kết quả nổi bật đạt được trong việc triển khai các dịch vụ đô thị thông minh phục vụ người dân, doanh nghiệp và chính quyền trên địa bàn tỉnh cũng như đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả triển khai trong thời gian tới.

Cũng tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo Trung tâm IOC, Trung tâm CNTT&TT các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi đã ký kết biên bản ghi nhớ để thống nhất một số nguyên tắc và các nội dung hợp tác về lĩnh vực CNTT&TT giữa các đơn vị.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình “Hợp tác cùng phát triển”

Trong khuôn khổ chuyến công tác, sáng 15/06, các đoàn công tác đã cùng tham quan một số địa chỉ đỏ và dâng hương tại các khu di tích ở Nghệ An như: Quảng trường Hồ Chí Minh, đền Chung Sơn, Khu di tích lịch sử Kim Liên…

Dâng hương tại Quảng trường Hồ Chí Minh

 

Dâng hương tại đền Chung Sơn

Các tin khác
Xem tin theo ngày