Tìm kiếm
Lễ phát động Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024
Ngày cập nhật 03/06/2024

Chiều ngày 03/6, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tới điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố Huế và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hội thi; đồng chí Trần Minh Long – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.
 
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại lễ phát động
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, phát huy những kết quả đạt được qua năm 2022 và 2023, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục tổ chức Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác CCHC năm 2024 nhằm góp phần phổ biến, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính; phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương; tuyên truyền đến Nhân dân trong tỉnh đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác CCHC để người dân biết và giám sát việc thực hiện của cơ quan, cán bộ, công chức Nhà nước. 
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu thực hiện tốt hơn nữa công tác truyền thông, quảng bá cho Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác CCHC tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024 cũng như chủ trương của tỉnh trong việc đẩy mạnh CCHC trong thời gian tới với sự tham gia của đầy đủ hệ thống chính trị cũng như sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân. Đồng thời, đề nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương bằng các hình thức phù hợp để có giải pháp tích cực triển khai, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức cách thức đăng nhập và đăng ký tham gia hội thi trên Hue-S đạt kết quả tốt; vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia đầy đủ, tạo nên đợt sinh hoạt sâu rộng, bổ ích, quyết tâm đẩy mạnh công tác CCHC ở địa phương để ngày càng phục vụ tốt hơn cho tổ chức, công dân, doanh nghiệp.
 
Đây là năm thứ ba tỉnh tổ chức Hội thi CCHC. Điểm mới của hội thi năm nay là ngoài sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập và cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh như thì đây là năm đầu tiên có sự tham gia dự thi của cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan Đảng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể các cấp từ cấp xã đến cấp tỉnh.
 
Hội thi diễn ra trong 04 tuần, bắt đầu từ ngày 17/6/2024, kết thúc vào ngày 14/7/2024. Mỗi tuần thi gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm (được thay đổi sau mỗi đợt thi và lựa chọn ngẫu nhiên đối với mỗi đối tượng dự thi; mỗi câu có 4 phương án A, B, C hoặc D và chỉ có 01 phương án đúng) và 01 câu hỏi dự đoán số người tham gia dự đoán đúng tất cả 15 câu trắc nghiệm trong mỗi đợt thi.
 
Hội thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên Internet. Thí sinh tham gia dự thi qua ứng dụng Hue-S, thực hiện đăng nhập/đăng ký tài khoản, nhấn chọn vào banner chức năng Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2024 để tham gia dự thi.
 
Tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng sẽ được nhận Giấy khen và tiền thưởng của Ban Tổ chức Hội thi. Đối với Giải thưởng tuần, mỗi tuần sẽ có 03 giải thưởng cá nhân, trong đó có 01 giải Nhất trị giá 1.000.000 đồng; 01 giải Nhì trị giá 700.000 đồng và 01 giải Ba trị giá 500.000 đồng. Đồng thời, sẽ có các giải thưởng tập thể trao cho các khối cơ quan, đơn vị, địa phương có tỷ lệ thí sinh tham gia phần thi trắc nghiệm cao và đạt chất lượng bài thi tốt nhất trong suốt quá trình tổ chức Hội thi bao gồm 07 giải Nhất, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; 09 giải Nhì, mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng và 10 giải Ba, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.
 
Phần thi trắc nghiệm sẽ được công bố kết quả và trao giải hàng tuần. Giải tập thể sẽ được công bố và trao giải tại Lễ tổng kết Hội thi.
 
Một số hình ảnh tại Lễ phát động:
 
 
 
 
 
 
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày