Tìm kiếm
Khai giảng khoá đào tạo Nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn thông tin tại thị xã Hương Trà năm 2023.
Ngày cập nhật 16/09/2023

Thực hiện kế hoạch đào tạo Nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức. Sáng ngày 11/9/2023, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tổ chức lễ khai giảng khoá đào tạo "Nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn thông tin" cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thị xã Hương Trà.

Đến dự Lễ Khai giảng có đồng chí Đỗ Ngọc An – Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Trà, đồng chí Nguyễn Văn Duật - Trưởng phòng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Hương Trà, đồng chí Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh cùng tất cả các học viên của khóa học.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí  Đỗ Ngọc An cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh. Đồng chí căn dặn các học viên nên tham gia đầy đủ, nghiêm túc và học tập, nghiên cứu kiến thức để chia sẻ hỗ trợ cho những cán bộ chưa được tham gia học.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Hoàng Minh nêu rõ mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của khóa học. Trong đó đã nhấn mạnh rằng “Nhận thức của người sử dụng về An toàn thông tin được đặt lên hàng đầu”. Do vậy, khóa học sẽ trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho cá nhân và đơn vị, đồng thời yêu cầu các học viên tham gia khóa học trên tinh thần tập trung, nghiêm túc để đạt hiệu quả cao nhất, tiếp thu đầy đủ các kiến thức được đào tạo để áp dụng vào thực tiễn và tuyên truyền, phổ biến đến các đồng nghiệp và người dân.

Nội dung chính của chương trình gồm 5 chuyên đề:

Chuyên đề 1: An ninh mạng;

Chuyên đề 2: Bảo mật thông tin trên mạng;

Chuyên đề 3: Virus Máy tính và cách phòng chống;

Chuyên đề 4: Bảo vệ dữ liệu máy tính;

Chuyên đề 5: ATTT trên nền tảng dùng chung Hue-S;

Với 5 chuyên đề trên, học viên sẽ tiếp thu được các kiến thức nền tảng, kỹ năng an ninh mạng, bảo mật thông tin trên mạng, phòng chống và bảo vệ dữ liệu máy tính cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức. Cung cấp các kiến thức để học viên có thể vận hành hệ thống một cách an toàn.

Một số hình ảnh buổi lễ khai giảng:

Phòng Công nghệ thông tin
Các tin khác
Xem tin theo ngày