Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với người và phương tiện ra/vào và đến Huế, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 (Công văn số 5457/UBND-GT ngày 25/6/2021)
Ngày cập nhật 01/07/2021
Trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp và khó lường; để chủ động, sẵn sàng ứng phó, kiểm soát tốt phương tiện vận tải hàng hóa và hành khách ra vào và đến lưu trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Công văn số 5457/UBND-GT ngày 25/6/2021 yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ sau:
 
1. Sở Giao thông vận tải:
 
- Thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình hình hoạt động của thiết bị giám sát hành trình đối với các xe có vận chuyển, đón trả khách tại tỉnh Thừa Thiên Huế; cung cấp thông tin về lộ trình di chuyển kịp thời cho Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông và lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch để tiếp tục theo dõi, giám sát, thực hiện công tác hậu kiểm;
 
- Có văn bản thông báo đến các chủ xe, nhà xe, tài xế có nhu cầu vận chuyển, trung chuyển khách đến Huế yêu cầu hành khách trên xe phải khai báo y tế theo quy định, khai báo trung thực, rõ ràng về lộ trình trước khi đến Huế (trước khi lên xe, dừng, nghỉ trong quá trình di chuyển cho đến khi vào Huế).    
 
2. Công an tỉnh: Chỉ đạo lực lượng chức năng, công an các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát các xe chở người và phương tiện vào Huế; giám sát chặt chẽ các xe trung chuyển, xe vận chuyển khách đến Huế; đặc biệt là các xe đến từ vùng giáp ranh (Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam,...);
 
3. Công an các huyện, thị xã, thành phố Huế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, lực lượng chức năng tại các chốt để tiếp tục sàng lọc, phân loại, điều tra, truy vết, xử lý nghiêm đối với các trường hợp khai báo không trung thực, không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh.
 
4. Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế: Tăng cường kiểm tra, giám sát, hậu kiểm đối với các hành khách, công dân về lưu trú tại địa phương; yêu cầu khai báo trung thực về y tế, lộ trình di chuyển trong vòng 14 ngày trước khi đến Huế.  
 
Yêu cầu các cơ quan, địa phương thực hiện nghiêm các nội dung nêu trên; trường hợp vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo Ban chỉ đạo, UBND tỉnh để xem xét, chỉ đạo giải quyết kịp thời.
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày