Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt với Hue-S
Ngày cập nhật 23/11/2022

Ngày 15/11, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình có buổi làm việc với Tập đoàn FPT về thanh toán số.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc

Đại diện Tập đoàn FPT cho biết, thời gian qua, đơn vị này đã tư vấn và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số; triển khai y tế thông minh, thương mại điện tử; thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt… trên địa bàn tỉnh. Về giải pháp thanh toán số đã nâng cấp, phát triển hạ tầng thanh toán số cho dịch vụ công, dịch vụ tiện ích an toàn, hiện đại, hiệu quả và có khả năng mở rộng, kết nối, tích hợp với các hệ thống khác; phát triển giải pháp “may đo” cho nền tảng Hue-S, mang lại trải nghiệm thanh toán tiện lợi, liền mạch cho người dân và doanh nghiệp.

Theo Tập đoàn FPT, mục tiêu đến 31/12 sẽ có 30% người dân có tài khoản thực hiện thanh toán; 5.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng Hue-S; 9.050 công chức, viên chức mở ví điện tử trên Hue-S (trong đó 1% có phát sinh giao dịch thanh toán); 100% điểm bán thuộc FPT trở thành điểm chấp nhận thanh toán; 8.700 người dân mở ví điện tử trên Hue-S (trong đó 3% có phát sinh giao dịch thanh toán); 190 điểm chấp nhận thanh toán ở khu vực chợ Đông Ba, taxi Thành Công, Sun taxi,...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ thử nghiệm sử dụng ví điện tử Hue-S

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao việc triển khai thanh toán số không dùng tiền mặt của Tập đoàn FPT. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp tốt trong triển khai thực hiện thanh toán số; khai thác sử dụng Hue-S một cách hiệu quả, hướng đến cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lên một kịch bản truyền thông chi tiết, để người dân thấy được chủ trương của tỉnh trong thực hiện chuyển đổi số. Qua đó, nêu các giải pháp tiện ích, tối ưu trong việc thanh toán không dùng tiền mặt trên Hue-S...

Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế Online

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày