Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra trong Ngày hội Sen Huế 2023
Ngày cập nhật 21/06/2023

Nhằm hưởng ứng Festival Huế 2023 gắn với định hướng Festival Bốn mùa, đồng thời khởi động cho chuỗi các sự kiện, hoạt động du lịch Ngày hội mùa Hè của tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023, chương trình “Ngày hội Sen Huế 2023” sẽ được diễn ra từ ngày 23- 25/6/2023 tại Hồ Tịnh Tâm, thành phố Huế.

 

Lần đầu tiên có Ngày hội Sen Huế hội tụ các món ẩm thực chế biến từ Sen được tổ chức tại Hồ Tịnh Tâm – không gian mang đậm màu sắc lịch sử, văn hóa, nghệ thuật. Với chủ đề “Sen tô sắc Huế”, chương trình “Ngày hội Sen Huế 2023”  tôn vinh giá trị của Sen trong đời sống tinh thần của người Huế; cũng như giúp du khách trải nghiệm, cảm nhận những giá trị tiềm ẩn và giá trị hiện hữu của Sen trong đời sống thường ngày.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như: Lễ khai mạc “Ngày Hội Sen Huế” 2023 & biểu diễn văn nghệ chào mừng; Hoạt động chèo thuyền chụp hình tại hồ Sen; Hướng dẫn pha trà sen và thưởng thức trà sen; Trình diễn 2 món ẩm thực Sen tại gian hàng; Talkshow: Ẩm thực Sen Huế; Hoạt động bán hàng của các gian hàng ẩm thực, gian hàng trưng bày; cùng nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra trên đảo Bồng Lai và Phương Trượng.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích Quảng bá hình ảnh du lịch Thừa Thiên Huế với thông điệp “Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện”, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Thừa Thiên Huế nhằm thu hút khách du lịch trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát tốt; tạo ra một sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo tại thành phố Huế trong dịp Festival Huế 2023, góp phần đưa Huế thực sự trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam; Khẳng định và tôn vinh đặc sản và thương hiệu Sen Huế. Thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến Huế nghiên cứu đầu tư, khai thác và phát triển du lịch, dịch vụ; Quảng bá hình ảnh Sen Huế và ẩm thực Sen Huế đến với đông đảo du khách cả nước và quốc tế.

 Qua đó, tạo tiền đề cho “Ngày hội Sen Huế” trở thành hoạt động Ngày hội thường niên nằm trong khuôn khổ Festival Huế 4 mùa các năm tới; một Ngày hội độc đáo gắn với du lịch và văn hóa ẩm thực Huế và ngành nông nghiệp địa phương.

 

P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày