Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

UBND tỉnh trao đổi kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số và các mô hình Đề án 06 với đoàn công tác UBND tỉnh Lào Cai
Ngày cập nhật 09/07/2024
Chiều ngày 08/7/2024, tại Văn phòng UBND tỉnh đã diễn ra buổi làm việc về  trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức Festival và chuyển đổi số giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và đoàn công tác của UBND tỉnh Lào Cai. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình chủ trì hội nghị.
 
Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực UBND tỉnh; Thường trực Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lãnh đạo Ban Văn hóa Xã hội – HĐND và một số sở, ngành, đơn vị liên quan.
 
Thời gian qua, với sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 tỉnh, các sở, ngành, địa phương đã tích cực triển khai thực hiện chuyển đổi số, tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển đồng bộ về dữ liệu số, hạ tầng số, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, đảm bảo an toàn thông tin mạng và tập trung triển khai các mô hình thuộc Đề án 06. Nhờ đó, đã đạt được nhiều kết quả tích cực, mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp.
 
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc
 
Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn cho biết, tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thiện các thể chế về chuyển đổi số và nền tảng phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; từng bước hoàn thiện và tích hợp, liên thông các cơ sở dữ liệu chuyên ngành, tiến hành số hóa các dữ liệu tại các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh và hạ tầng kết nối, hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo an ninh mạng. Thực tiễn vận hành các dịch vụ đã và đang góp phần nâng cao chất lượng, đổi mới phương thức hoạt động quản lý nhà nước, cũng như gia tăng mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với hoạt động của chính quyền.
 
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn báo cáo tại buổi làm việc
 
Đặc biệt tại Thừa Thiên Huế có Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh thuộc Sở Thông tin và Truyền thông đã có nhiều ứng dụng thông minh và hoạt động rất hiệu quả. Nhất là ứng dụng Hue-S của đã phát huy tác dụng rất rõ rệt. Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai thành công mô hình “Nền tảng số kết nối truyền thông”, việc áp dụng mô hình này sẽ giúp các phóng viên báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được xác thực định danh thông qua VNeID, đồng thời kết hợp với cơ sở dữ liệu cơ quan báo chí để tham gia vào nền tảng số kết nối truyền thông của tỉnh.
 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Chia sẻ kinh nghiệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết thêm, trong thời gian qua, với sự quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh, sự vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành, hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều kết quả nhất định trong công tác cải cách hành chính, ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Thừa Thiên Huế đang tích cực triển khai trong xây dựng đô thị thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng Chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.
Nhìn từ thực tế cho thấy, việc xây dựng chính quyền số tại Thừa Thiên Huế đang có nhiều thuận lợi để phát triển; tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, đáp ứng được việc chuyển đổi số toàn diện thì Thừa Thiên Huế tập trung bám sát theo định hướng của Chính phủ và các Bộ, ngành trung ương, tranh thủ sự hỗ trợ của các Bộ, ban, ngành để phối hợp triển khai thực hiện, tạo các giải pháp đồng bộ, liên kết dữ liệu của các ngành, lĩnh vực phục vụ nhiệm vụ trong triển khai chuyển đổi số.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cũng chia sẻ về định hướng trong thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực, qua đó cần có sự đánh giá, rà soát cụ thể để đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ trong thực hiện.
 
Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trao đổi tại buổi làm việc
 
Trao đổi với lãnh đạo và các ngành liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là những kết quả mà tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong công tác tổ chức thành công các kỳ Festival Huế, triển khai ứng dụng CNTT xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Qua đó, với những kết quả đạt được trong chuyển đổi số đã tạo nên một diện mạo mới, với việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, đô thị thông minh…đã đóng góp quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường những cách làm hay, sáng tạo, đột phá của tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác tổ chức Festival và chuyển đổi số sẽ là kinh nghiệm quý báu để tỉnh Lào Cai học hỏi, trao đổi kinh nghiệm góp phần thúc đẩy công tác phát triển văn hoá, du lịch và chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian tới.
 
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày