Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đoàn công tác Đề án 06 tỉnh Lâm Đồng tham quan và trao đổi kinh nghiệm triển khai các mô hình thuộc Đề án 06 tại Trung tâm IOC
Ngày cập nhật 11/09/2023
Sáng ngày 11/9/2023, Đoàn công tác Đề án 06 tỉnh Lâm Đồng do Đại tá Bùi Đức Thịnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng làm trưởng đoàn đã đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm triển khai các mô hình thuộc Đề án 06 tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (IOC). Cùng đi còn có đồng chí Lê Thanh Liêm – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo Trung tâm phục vụ hành chính công, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng và các đồng chí lãnh đạo các phòng ban PC06.
 
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Dương Anh – Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông, đồng chí Trần Trọng Hiếu -  Phó Giám đốc Trung tâm IOC cùng đại diện các phòng chuyên môn liên quan.
Trao đổi tại buổi làm việc, đoàn công tác tỉnh Lâm Đồng mong muốn được giới thiệu, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai các dịch vụ đô thị thông minh phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cũng như những kinh nghiệm triển khai các mô hình thuộc Đề án 06.
 
Đồng chí Trần Trọng Hiếu -  Phó Giám đốc Trung tâm IOC giới thiệu các dịch vụ đô thị thông minh cho đoàn
 
Các thành viên đã được nghe đồng chí Trần Trọng Hiếu giới thiệu về các dịch vụ đô thị thông minh mà Trung tâm IOC đang vận hành, đặc biệt là các dịch vụ hỗ trợ đắc lực cho lực lượng chức năng giám sát, điều tra, xử lý vi phạm như phản ánh hiện trường, giám sát đô thị thông qua cảm biến camera. 
Về việc triển khai đề án 06, đồng chí cũng cho biết Trung tâm IOC đã và đang phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại đề án 06. Triển khai giải pháp sử dụng thống nhất 1 tài khoản duy nhất là tài khoản định danh điện tử VNeID để đăng nhập nền tảng số của địa phương (Hue-S) nhằm bảo vệ thông tin cá nhân, hạn chế rủi ro, bất cập trong quản lý tài khoản điện tử trên không gian mạng, đảm bảo quyền lợi, tăng tính tiện ích của các nền tảng số. 
 
 
Thay mặt đoàn, Đại tá Bùi Đức Thịnh đánh giá cao kết quả mà Trung tâm IOC đã đạt được; đồng thời gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Sở, Trung tâm IOC và các thành viên đã đón tiếp, chia sẻ những kinh nghiệm quý giá cho đoàn.
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày