Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đoàn công tác Công an tỉnh Phú Thọ tham quan, trao đổi kinh nghiệm triển khai các mô hình thuộc Đề án 06 tại Trung tâm IOC
Ngày cập nhật 19/07/2023

Sáng ngày 17/7, Đoàn công tác Công an tỉnh Phú Thọ do đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn đã đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm triển khai các mô hình thuộc Đề án 06 tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (IOC). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Dương Anh – Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông, đồng chí Trần Trọng Hiếu -  Phó Giám đốc Trung tâm IOC cùng đại diện các phòng chuyên môn liên quan.

Tại chuyến công tác lần này, đoàn công tác Công an tỉnh Phú Thọ mong muốn được giới thiệu, cung cấp các thông tin, tình hình liên quan đến việc triển khai mô hình đô thị thông minh của Trung tâm IOC và cùng trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tổ chức, triển khai, giám sát các dịch vụ đô thị thông minh; kinh nghiệm triển khai các mô hình thuộc đề án 06.

 

Đồng chí Trần Trọng Hiếu giới thiệu các dịch vụ đô thị thông minh

Tại buổi việc, đoàn công tác đã cùng trao đổi về một số nội dung như: Cơ sở dữ liệu phục vụ cho hệ thống đô thị thông minh, kinh nghiệm triển khai các mô hình thuộc đề án 06. Theo đó, hệ thống dữ liệu phục vụ cho liên thông hệ thống sinh thái chính quyền điện tử là nơi mà tỉnh hướng tới làm dịch vụ đô thị thông minh để cho người dân có thể khai thác dữ liệu ở mức cơ bản nhất, đồng thời phục vụ cho doanh nghiệp tham gia vào thực hiện vào đổi mới sáng tạo hoặc tham gia công tác xã hội hóa. Trung tâm IOC đã triển khai các giải pháp đồng bộ phát triển VNeID và Hue-S trên nguyên tắc thống nhất, đồng bộ, kế thừa và phát huy thế mạnh của mỗi ứng dụng, không chồng chéo, liên thông dữ liệu hướng đến tiện tích cho người dân, doanh nghiệp..

Bên cạnh đó, các thành viên đã được nghe đồng chí Trần Trọng Hiếu giới thiệu về cách quản lý, vận hành các dịch vụ đô thị thông minh đang triển khai cũng như các dịch vụ đô thị thông minh được tích hợp trên nền tảng Hue-S, đặc biệt là ví điện tử - dịch vụ hỗ trợ phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Phước đánh giá cao kết quả mà Trung tâm IOC đã đạt được; đồng thời gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trung tâm IOC và các thành viên đã đón tiếp, chia sẻ những kinh nghiệm quý giá cho đoàn.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày