Tìm kiếm
Kích hoạt, triển khai hệ thống cấp thẻ kiếm soát dịch bệnh tại chợ Đông Ba
Ngày cập nhật 13/09/2021
Mỗi Công dân sẽ được cấp 1 mã QR duy nhất theo chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông có chứa thông tin định danh để tương tác với các thiết bị khi di chuyển.
 
Nhằm tiếp tục triển khai các ứng dụng công nghệ hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, trưa ngày 12/9/2021, được sự hỗ trợ của đội PUN75, Ban quản lý Chợ Đông Ba, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức triển khai cấp phát thẻ “Kiểm soát dịch, bệnh” cho các tiểu thương tại chợ Đông Ba.
Hoạt động cấp thẻ kiểm soát dịch bệnh được tổ chức thí điểm tại khu vực cổng chính chợ Đông Ba cho các tiểu thương và khách đến chợ tham quan, mua sắm. Tham dự và chỉ đạo đợt triển khai cấp phát thí điểm có đồng chí Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND thành phố Huế; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Hoàng Thị Như Thanh, trưởng Ban quản lý chợ Đông Ba và đại diện đội Phản ứng nhanh 75. Công tác triển khai cấp phát thí điểm buổi đầu tiên đã diễn ra rất thuận lợi mặc dù trong thời tiết mưa. 
Sau khi nghe giải thích mục đích cũng như lợi ích của việc cấp thẻ, bà con tiểu thương đã hưởng ứng rất nhiệt tình. Kết quả đã cấp được gần 1.000 thẻ kiểm soát dịch bệnh cho bà con trong buổi đầu tiên. Công tác cấp thẻ tại Chợ Đông  Ba sẽ tiếp tục triển khai trong ngày tiếp theo 13/9/2021 và tiếp tục nhân rộng ra địa bàn toàn tỉnh. 
 
Trước đó, sáng cùng ngày Sở thông tin và Truyền thông đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cấp phát thẻ kiểm soát dịch, bệnh cho các thành viên đội Phản ứng nhanh. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã tham dự và trực tiếp tập huấn cho Đội.
 
Sở Thông tin và truyền thông tập huấn cho đội phản ứng nhanh 75
Thẻ kiểm soát dịch bệnh được triển khai cấp phát nhằm mục đích:
- Quét thẻ vào thiết bị công nghệ kiểm soát để ghi nhận điểm đến, cơ sở khám chữa bệnh, phương tiện di chuyển công cộng .v.v. phục vụ cho công tác truy vết, hỗ trợ y tế trong trường hợp ca bệnh có đi qua các điểm mà Công dân đã đi qua.
- Trình cho lực lượng chức năng kiểm tra các điều kiện được phép khi ra đường trong trường hợp phải áp dụng các chính sách hạn chế cao phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
- Trong trường hợp có điều kiện, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức .v.v. có thể sử dụng thẻ này cho mục đích điểm danh ra vào sử dụng thẻ như một chìa khóa mở cửa vào, ra.
Có 2 hình thức thể hiện thẻ kiểm soát dịch, bệnh bao gồm:
- Thẻ điện tử: Công dân có cài Hue-S có thể sử dụng ngay thẻ điện tử trên ứng dụng Hue-S tại chức năng “QR của tôi” nằm ở góc phải, dưới giao diện chính của Hue-S.
- Thẻ nhựa, thẻ giấy: Trong trường hợp Công dân không có điều kiện hoặc lý do gì đó không sử dụng điện thoại di động thông minh cài Hue-S để sử dụng thẻ điện tử. Công dân sẽ được cấp phát một thẻ nhựa hoặc thẻ giấy để sử dụng lâu dài.
 
Phòng GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày