Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thanh toán học phí và các khoản thu khác qua Ví điện tử trên Hue-S
Ngày cập nhật 28/07/2023

Sáng 28/7/2023, tại Hội trường Huyện Uỷ, UBND huyện Phong Điền phối hợp với Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (IOC) tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thanh toán học phí qua Ví điện tử trên Hue-S cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm IOC, đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện; đại diện FPT Chi nhánh Huế; cùng Hiệu trưởng, cán bộ phụ trách công tác Kế toán các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện và đại diện các phòng chuyên môn liên quan.

Đồng chí Bùi Hoàng Minh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Hoàng Minh - Giám đốc Trung tâm IOC đã nêu lên một số kết quả của Trung tâm IOC trong vận hành các dịch vụ đô thị thông minh, đặc biệt là nền tảng Hue-S. Nhằm mục tiêu thúc đẩy kinh tế số đối với ngành giáo dục đào tạo, Trung tâm IOC đã phát triển và tích hợp thành công giải pháp thanh toán học phí được tích hợp lên Hue-S nhằm từng bước thay đổi thói quen, hành vi mua sắm của người tiêu dùng, đẩy nhanh tiến trình thanh toán không sử dụng tiền mặt góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.

Nội dung buổi tập huấn xoay quanh các nội dung như: triển khai thanh toán không dùng tiền mặt thông qua ví điện tử trên Hue-S; hướng dẫn thủ tục, các bước mở điểm chấp nhận thanh toán qua Hue-S cho các trường học, hướng dẫn thực hành quét QR thanh toán, chỉ ra các vấn đề thường gặp và cách xử lý cho người dùng ví. Qua đó, hội nghị đã cùng trao đổi, thảo luận những vướng mắc liên quan đến việc thanh toán…

Đại diện UBND huyện phát biểu

Hiện nay, việc thanh toán học phí và các khoản thu khác tại các cơ sở giáo dục đào tạo đã được triển khai qua ví điện tử trên Hue-S; giúp phụ huynh có thể nộp học phí cho con em của mình một cách thuận tiện, hạn chế rủi ro, mất mát. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành giáo dục nói riêng và thúc đẩy phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh nói chung.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày