Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ra mắt Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S đầu tiên tại thành phố Huế
Ngày cập nhật 17/06/2023

Tối 16/6/2023, thành phố Huế chính thức ra mắt Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S tại phố đi bộ Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế. Sự kiện do UBND Thành phố Huế phối hợp Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) và Công ty FPT Telecom đồng tổ chức nhằm hưởng ứng Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2023 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát động.

Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Ái Nhi – Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Trương Đình Hạnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế. Về phía Tập đoàn PFT, có ông Hoàng Việt Anh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT; ông Chu Hùng Thắng – Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom. Cùng tham dự còn có đại diện các Sở, ban, ngành; đại diện UBND các phường, thị xã; các đơn vị, hiệp hội trên địa bàn tỉnh.
 

Tại buổi lễ


80% cửa hàng hưởng ứng thanh toán qua Hue-S


Khai trương từ ngày 26/3/2023, phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách, góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa. Việc tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, thương mại, phát triển kinh tế cho người dân và các cơ sở kinh doanh trong khu vực sẽ góp phần cho sự phát triển chung về kinh tế - xã hội của thành phố.


Để chuẩn bị cho Hai Bà Trưng trở thành tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S, từ tháng 5/2023, UBND thành phố Huế cùng Trung tâm IOC và Công ty FPT Telecom đã triển khai quảng bá truyền thông, tập huấn, hỗ trợ các tiểu thương trên địa bàn kết nối thanh toán bằng Hue-S. Theo đó, tại mỗi cửa hàng đều dán mã QR cho phép người dân quét mã thanh toán hàng hoá dịch vụ bằng ứng dụng đô thị thông minh Hue-S có liên kết tài khoản Ví điện tử, hoặc với thẻ ATM của 40 ngân hàng trong nước, thẻ quốc tế của 4 tổ chức Visa, MasterCard, JCB và American Express.


 

Đồng chí Trương Đình Hạnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế phát biểu tại buổi lễ


Đến nay đã có 105 cửa hàng chấp nhận thanh toán với Hue-S, tương đương 80% các tiểu thương kinh doanh trên tuyến phố. Phường Vĩnh Ninh đặt mục tiêu 100% cửa hàng trên phố Hai Bà Trưng chấp nhận thanh toán với Hue-S và duy trì hoạt động này thường xuyên, nhằm trở thành hình mẫu trên địa bàn thành phố Huế hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh về thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán số, phát triển kinh tế số.


Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Trương Đình Hạnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế nhấn mạnh: “Triển khai tuyến phố không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S là một chủ trương của tỉnh nhằm khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng Ví điện tử trên Hue-S để thực hiện các giao dịch thanh toán, mua sắm, chi tiêu. Phố đi bộ Hai Bà Trưng- một trong những địa điểm sầm uất nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế, là địa điểm thích hợp để trở thành tuyến phố không tiền mặt đầu tiên, làm tiền đề để nhân rộng, triển khai ở các khu phố khác nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung. Trong thời gian tới, tôi kỳ vọng Huế sẽ không chỉ có 1 ngày, 1 tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt mà xu hướng này sẽ lan rộng ra toàn tỉnh và xuyên suốt cả năm, bất cứ ngày nào người dân cũng có thể sử dụng hình thức thanh toán bằng Ví điện tử trên Hue-S để mua sắm, thanh toán cho các dịch vụ, sản phẩm và tiện ích thiết yếu.”


Đây là điểm nhấn tiếp theo trong chuỗi hoạt động khuyến khích người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đồng hành cùng các giải pháp phát triển kinh tế số, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và tăng tính phổ biến của Hue-S trong cộng đồng theo lời kêu gọi và chủ trương, chỉ đạo của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế.


Khuyến khích khách hàng thanh toán qua Hue-S


Mô hình “Tuyến phố không dùng tiền mặt qua nền tảng Hue-S” đã và đang được các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại phố đi bộ Hai Bà Trưng tích cực quan tâm và ủng hộ. Đại diện tiểu thương đang kinh doanh trên tuyến phố phát biểu: “Hưởng ứng theo chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt tại phố đi bộ Hai Bà Trưng, chúng tôi đã khuyến khích khách hàng thanh toán bằng Ví điện tử trên Hue-S khi mua sắm hay sử dụng dịch vụ tại quầy hàng. Từ khi triển khai cho tới nay, tôi thấy cửa hàng vừa dễ dàng quản lý được nguồn tiền ra vào, đồng thời khách hàng cũng có thể thanh toán một cách nhanh chóng mà không cần mang theo tiền mặt”.
 


Các đại biểu nhấn nút ra mắt Tuyến phố thanh toán không tiền mặt


Đồng hành cùng tỉnh Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ hợp tác chuyển đổi số của Tập đoàn FPT với địa phương, FPT Telecom đã không chỉ “may đo” những sản phẩm đột phá cho tỉnh Thừa Thiên Huế, mà đã và đang thực hiện các chính sách miễn phí và ưu đãi đặc biệt cho người dân, doanh nghiệp và các tổ chức cung ứng dịch vụ công, dịch vụ tiện ích nơi đây.


Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho 03 cửa hàng tại phố đi bộ Hai Bà Trưng có nhiều lượt thanh toán qua Hue-S nhất từ ngày 01/6 – 15/6/2023 nhằm khuyến khích các hộ kinh doanh cũng như khách hàng sử dụng ví điện tử khi mua sắm, thanh hóa các loại hàng hóa, dịch vụ.
 

Trao giải cho các cửa hàng tại phố đi bộ có nhiều giao dịch thanh toán qua Hue-S nhất
 

Ra mắt từ tháng 10/2022, Ví điện tử trên Hue-S là giải pháp thanh toán số liền mạch cho phép người dân chỉ với ứng dụng đô thị thông minh đang sử dụng lâu nay có thể thanh toán các dịch vụ tiện ích kết nối với Hue-S như dịch vụ công, học phí, nước, vệ sinh môi trường và các dịch vụ ngoài app như viện phí, thanh toán với mã QR tại hơn 200.000 cửa hàng trên toàn quốc… Đến nay đã có hơn 35.000 tài khoản và hơn 600 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn tỉnh.


Một số hình ảnh tại buổi lễ:


 
 
 
 
 

P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày