Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung tâm IOC làm việc với UBND Thị xã Hương Trà về triển khai thanh toán học phí không dùng tiền mặt qua Hue-S
Ngày cập nhật 13/06/2023

Chiều 12/06/2023, tại Văn phòng UBND Thị xã Hương Trà, Trung tâm IOC đã có buổi làm việc với UBND Thị xã Hương Trà về triển khai thanh toán học phí không dùng tiền mặt qua ứng dụng Hue-S.

 

Tham dự và chủ trì buổi làm việc, về phía Thị xã Hương Trà có đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính Kế hoạch, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Hương Trà đại diện Chi cục Thuế Thị xã. Về phía trung tâm IOC có đồng chí Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm IOC cùng đại diện các phòng chuyên môn liên quan.

Đồng chí Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm IOC trao đổi tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Hoàng Minh - Giám đốc Trung tâm IOC đã nêu lên một số kết quả của Trung tâm IOC trong vận hành các dịch vụ đô thị thông minh, đặc biệt là nền tảng Hue-S. Nhằm mục tiêu thúc đẩy kinh tế số, Hue-S đã phối hợp với tập đoàn FPT tích hợp thành công ví điện tử, qua đó đã cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến trong một số lĩnh vực, dịch vụ như Y tế, dịch vụ công, thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền dịch vụ thu gom rác sinh hoạt,…

Đối với ngành Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua, Hue-S đã tích cực cung cấp các chức năng như sổ liên lạc điện tử, đăng ký tuyển sinh trực tuyến, các chức năng phục vụ tương tác giữa phụ huynh học sinh và nhà trường. Và gần đây nhất là đã phát triển và tích hợp thành công giải pháp thanh toán học phí và các khoản phí qua Ví điện tử trên Hue-S.

Sau khi nghe đại diện Trung tâm IOC trình bày quy trình, hướng dẫn các bước triển khai việc cấu hình, nhập các khoản thu, công tác thống kê, đối soát,… qua hệ thống quản lý thu ngành giáo dục, đại diện các phòng ban, đơn vị liên quan đã trao đổi, giải đáp những nội dung liên quan.

Với giải pháp thanh toán học phí và các khoản phí không dùng tiền mặt qua ví điện tử trên Hue-S, phụ huynh có thể dễ dàng nộp học phí cho con em của mình mà không cần mất thời gian đi lại thanh toán, không lo trễ hạn, thanh toán mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Đồng chí Đỗ Ngọc An phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hương Trà đã đánh giá cao công tác triển khai của Trung tâm IOC, đồng thời giao Văn phòng UBND Thị xã, phòng Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ, thông tin bước đầu cho các trường và cơ sở giáo dục, đào tạo về chủ trương, các bước triển khai; Tham mưu tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thanh toán học phí, các khoản phí qua Hue-S vào thời gian thích hợp cho các trường học và cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn Thị xã, đảm bảo áp dụng kịp thời cho năm học 2023-2024 sắp tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày