Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Doanh nghiệp Huế chấp nhận thử thách, chung tay đẩy mạnh phong trào thanh toán không dùng tiền mặt qua Hue-S sau 6 tháng phát động
Ngày cập nhật 10/05/2023
Đến đầu tháng 5/2023, tính riêng tại thành phố Huế, đã có 650 cửa hàng có mã QR Hue-S. Cùng với các doanh nghiệp này là hàng nghìn điểm chấp nhận thanh toán sử dụng QR Foxpay và VNPay, nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán của hơn hơn 30.000 người dân Huế đã có tài khoản Ví điện tử trên Hue-S.
 
 
Ngày 22/11/2022, UBND tỉnh TTH đã ban hành công văn số 12398/UBND-DL về việc khuyến khích “Doanh nghiệp đồng hành cùng giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh”. Trong đó, tỉnh đề nghị các trung tâm thương mại, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn chấp nhận thanh toán với mã QR. Nhằm tạo điều kiện tối đa cho hoạt động này, Hue-S chấp nhận cả tiểu thương và doanh nghiệp đều có thể đăng ký trở thành điểm chấp nhận thanh toán. Các đơn vị này sau khi hoàn tất đăng ký sẽ được hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, thêm kênh thanh toán và tiếp cận khách hàng mới và được hưởng các chính sách ưu dãi đặc biệt về phí dịch vụ.
 
Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng, trong đó đặc biệt là Sở Thông tin Truyền thông, Trung tâm IOC, Sở Y tế… cho đến nay đã có nhiều doanh nghiệp xung phong đi đầu trong hoạt động mạnh mẽ khuyến khích khách hàng của mình thanh toán qua Hue-S. Các doanh nghiệp tham gia rất đa dạng lĩnh vực, từ du lịch, y tế, đến chăm sóc gia đình và F&B của toàn tỉnh. Ở đây có thể nhắc đến các thương hiệu: nhà thuốc Long Châu, nhà thuốc Mạnh Tý, đồ gia dụng Inochi, sản phẩm nông sản Hữu Cơ Huế Việt, nội thất Sao Thổ, chăn ga Jul Hana, Thảo Spa, các nhà hàng có tiếng như Bếp 3 Râu, Mà Cay Sasin, Grill BBQ, Shino Sushi, Kim Cafe, Khuyên Coffee,...
 
Để tăng thêm lợi ích dành cho khách hàng, các doanh nghiệp chủ động tung ra các gói ưu đãi từ 10-25% tuỳ dịch vụ, đặc biệt chỉ áp dụng khi khách hàng thanh toán bằng Ví điện tử trên Hue-S. Song song với các chương trình, hoạt động truyền thông trên các kênh online cũng như tại chính cửa hàng cũng được chú trọng và đầu tư. 
 
 
 
Là một trong những đơn vị tiên phong thúc đẩy khách hàng thanh toán không tiền mặt, hiện tại 100% cơ sở Long Châu tại Huế đã triển khai mã QR Hue-S. Chị Trần Lê Thuý Ngọc (Giám đốc kinh doanh Chuỗi nhà thuốc Long Châu tại Huế) chia sẻ rằng chị liên tục gặp phải việc khách hàng đi chợ xong thì thường thiếu hay hết tiền mặt để mua thuốc, nhất là tâm lí của nhiều cô chú "ngại" không có tiền mặt nên không ghé mua hàng nên chị buộc phải thực hiện một quá trình "khá cồng kềnh" để hỗ trợ khách mua hàng bằng cách chuyển khoản qua lại giữa các tài khoản ngân hàng. “Đối với cách làm này thì rất bất tiện vì số tài khoản dài, khó nhớ. Kế toán cũng khó kiểm soát luồng tiền ra vào. Giờ đây khi nhà thuốc có hình thức quét QR Hue-S thấy rất tiện và thanh toán nhanh chóng, nhiều khi khách muốn mua thêm gì cũng không lo thiếu tiền mặt.” - chị nói.
 
 
Chị Trần Hoàng Hạ Miên - Giám đốc công ty TNHH Khải Lâm Inochi, đánh giá cao việc ứng dụng Hue-S có thêm ví điện tử và ủng hộ chủ trương thanh toán không tiền mặt của tỉnh nhà. Hiện tại, 2 cửa hàng Inochi  đã cài đặt và sử dụng Hue-S là một kênh thanh toán. Để thúc đẩy người mua hàng quét mã QR Hue-S khi mua sắm, Inochi đã giảm 25% cho khách hàng thanh toán với Hue-S. 
 
Chị Hạ Miên chia sẻ: “Những ngày đầu do ít người biết nên số lượng khách hàng thanh toán không nhiều. Nhân viên tại của hàng đã chủ động giới thiệu và hướng dẫn khách hàng quét mã QR Hue-S. Khách đã có sẵn app Hue-S, chỉ cần hướng dẫn khách đăng ký tài khoản, thực hiện xác thực thông tin và liên kết ngân hàng mà không cần tải thêm ứng dụng khách, nên cũng tiện lắm. Giờ đây, ngày nào 2 cửa hàng cũng có lượt giao dịch qua mã QR Hue-S. Nhân viên cửa hàng cũng không cần chuẩn bị tiền lẻ để trả cho khách. Tôi nghĩ thời gian tới phương thức thanh toán này sẽ ngày càng phổ biến hơn”
 
 
Được tiếp cận thông tin về việc triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Quán 3 Râu Huế là một trong những đơn vị tiên phong triển khai thanh toán ví điện tử trên Hue-S. “Sau thời gian triển khai được sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ CSKH, 3 Râu Huế đã triển khai các bảng thanh toán QR tại quầy thanh toán và hướng dẫn khách hàng các ưu đãi khi thanh toán hoá đơn qua Hue-S và được khách hàng hưởng ứng” - Chị Cao Thị Xanh Phương chủ Quán 3 Râu chia sẻ. Để thúc đẩy khách hàng thanh toán không tiền mặt, nhà hàng cũng giảm trực tiếp 10% cho khách quét mã QR với Hue-S. 
 
Đứng từ góc độ nhà quản lý, chị Phương ghi nhận rằng khi triển khai thanh toán với Hue-S tại cửa hàng, bản thân chị cũng như kế toán đã dễ dàng quản lý nguồn tiền ra - vào để tính toán lợi nhuận; kiểm soát, giảm thiểu được sai sót trong các giao dịch với khách hàng.
 
 
 
Chủ quán KIM Kafe, chị Hồ Thị Tuyền cảm thấy vui và tự hào khi đóng góp một phần vào hoạt động thúc đẩy thanh toán không tiền mặt theo chủ trương của tỉnh: “Khi triển khai ĐCNTT Hue-S, mình thấy vui khi có khá nhiều khách hàng quan tâm. Mặc dù khách của cửa hàng vẫn còn chưa nhiều người quen với thanh toán không tiền mặt, nhưng thú vị là khi biết đây là chương trình của Tỉnh triển khai thì lại chủ động muốn tiếp cận. Nên mình đặt hy vọng là dần dần chúng ta sẽ thành công trong việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt”- chị chia sẻ.
 
Từ thực tế có thể thấy, việc thanh toán không dùng tiền mặt với Hue-S không chỉ giúp người kinh doanh tiết kiệm thời gian, chi phí quản lý các giao dịch tiền mặt, hạn chế rủi ro mà còn tạo điều kiện để người tiêu dùng thanh toán thuận tiện, an toàn, chính xác. Ngoài ra, khi trở thành điểm chấp nhận thanh toán với Hue-S, doanh nghiệp và tiểu thương sẽ có thêm bộ công cụ quản lý giao dịch hoàn hảo và hoàn toàn miễn phí: nhận tin thông báo các giao dịch thành công, theo dõi realtime các đơn hàng vừa thanh toán, xem chi tiết giao dịch, báo cáo thống kê theo thời gian thực tế, tra cứu giao dịch cùng với hệ thống đối soát hoàn toàn tự động và thực hiện online.
 
Hướng dẫn đăng ký điểm chấp nhận thanh toán với Hue-S
 
Đối với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, quý tiểu thương có thể dễ dàng trở thành điểm chấp nhận thanh toán bằng cách: chủ động mở khoản Ví điện tử trên Hue-S, tiến hành xác thực thông tin và liên kết ngân hàng, xuất mã QR cá nhân (My QR). Sau đó in mã QR cá nhân và đặt tại cửa hàng.
 
Đối với các doanh nghiệp, để đăng ký điểm chấp nhận thanh toán, quý doanh nghiệp có thể đăng ký trực tuyến tại doitac.foxpay.vn hoặc liên hệ qua hotline: 19006600 và làm theo hướng dẫn. Chủ doanh nghiệp cung cấp hồ sơ theo quy định bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (chụp ảnh); CMNN/ CCCD của người đại diện (chụp ảnh); 03 ảnh cửa hàng: bên ngoài, bên trong cửa hàng, menu / quầy hàng. Sau khi ký thành công hợp đồng điểm chấp nhận thanh toán với Hue-S, doanh nghiệp sẽ nhận tencard với QR thanh toán và đặt tại cửa hàng. Các điểm chấp nhận thanh toán có đăng ký theo cách này, sẽ được cung cấp công cụ quản lý giao dịch, hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng 247.

 

 

P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày