Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ví điện tử trên Hue-S vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023
Ngày cập nhật 28/04/2023
Sáng 28/4/2023, tại Lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Khuê, Vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê 2023 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức ở Hà Nội, giải pháp thanh toán số liền mạch trên ứng dụng Hue-S (ví điện tử do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) phát triển được bình chọn là giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, công nghệ thông tin Việt Nam và được công nhận đạt Giải thưởng Sao Khuê 2023 trong lĩnh vực Chuyển đổi số.
 
Giải thưởng Sao Khuê là giải thưởng cao quý được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đánh giá cho các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu nhất của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ được trao giải thưởng Sao Khuê có chất lượng, hiệu quả vượt trội luôn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn, tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
 
Giải pháp thanh toán số liền mạch trên ứng dụng Hue-S đạt Giải thưởng Sao Khuê 2023
 
Sao Khuê 2023 vinh danh 182 doanh nghiệp, nền tảng, sản phẩm tiêu biểu bao gồm: 15 nền tảng số, 22 dịch vụ giải pháp công nghệ tiên phong, 2 Startup số, 38 dịch vụ, và 105 giải pháp số xuất sắc. Đặc biệt, 11 đề cử được xếp hạng Sao Khuê 5 sao và 10 đề cử xuất sắc được trao Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2023. Trong đó, ví điện tử trên Hue-S được bình chọn là giải pháp số xuất sắc tại nhóm lĩnh vực các nền tảng Chuyển đổi số.
 
Ví điện tử trên Hue-S là giải pháp thanh toán số liền mạch được tích hợp ngay trên nền tảng công dân số Tỉnh Thừa Thiên Huế - ứng dụng thân thuộc của đa số người dân địa phương với gần 1 triệu người dùng. Ví điện tử trên Hue-S kết nối với 40 ngân hàng, cho phép người dân và doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch nạp, rút, chuyển tiền, mua sắm hàng hoá, thanh toán phí dịch vụ bằng mã QR tại hơn 200.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. 
 
Ví điện tử trên ứng dụng Hue-S
 
Đây là giải pháp FPT Telecom may đo dành riêng cho Hue-S trong khuôn khổ hợp tác chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn FPT từ tháng 8/2022. Các tính năng cơ bản đã được hoàn tất sau hơn một tháng triển khai. Các tiêu chuẩn bảo mật và giải pháp công nghệ mới nhất cũng được áp dụng cho ví điện tử trên Hue-S. Đội ngũ chuyên gia công nghệ của Sở Thông tin và Truyền thông cùng FPT Telecom tiếp tục tối ưu các tính năng tạo trải nghiệm thuận tiện cho khách hàng, đồng thời bổ sung tiện ích mới như thanh toán các dịch vụ địa phương (nước, vệ sinh môi trường, dịch vụ hành chính công, taxi…). Cũng trên nền tảng Hue-S, thời gian tới sẽ cho ra mắt tính năng viện phí online với mục tiêu giúp bệnh nhân và người nhà có thể làm thủ tục nhập viện, ra viện, thanh toán viện phí ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. 
 
Song song với việc triển khai kỹ thuật, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đồng hành cùng FPT Telecom trong các hoạt động tập huấn, truyền thông nhằm khuyến khích người dân đăng ký tài khoản Ví, kêu gọi doanh nghiệp chấp nhận thanh toán với Hue-S, qua đó giúp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn tỉnh. Tính đến nay, Hue-S đã có hơn 30.000 người mở ví điện tử và hơn 500 điểm chấp nhận thanh toán trên địa bàn tỉnh.
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày