Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ví điện tử trên Hue-S chính thức cán mốc 30.000 người dùng
Ngày cập nhật 24/04/2023
Với chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng sự đồng lòng của người dân địa phương trong việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, Ví điện tử trên Hue-S chính thức đạt mốc 30.000 người dùng.
 
Kích hoạt từ cuối tháng 10/2022, cho đến nay, Ví điện tử trên Hue-S đã đạt con số 30.500 người dùng, từng bước đến gần mục tiêu năm 2025 - 70% người dân Huế có tài khoản Hue-S sẽ thanh toán các loại dịch vụ thiết yếu bằng Ví điện tử trên ứng dụng.
 
Lực lượng PUN75 hướng dẫn người dân cài đặt Ví điện tử trên Hue-S
 
Trong suốt quá trình triển khai, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp chặt chẽ cùng FPT Telecom thực hiện ra quân tuyên truyền, hướng dẫn mở Ví điện tử và các điểm chấp nhận thanh toán tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh như chợ Đông Ba, các phường, huyện; hệ thống các nhà thuốc, nhà hàng, chuỗi taxi… Phối hợp cùng Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, lực lượng PUN75 và Tổ công nghệ số cộng đồng tổ chức các buổi hội nghị, tập huấn tại các địa phương nhằm giới thiệu giải pháp, hướng dẫn mở điểm chấp nhận thanh toán, đăng ký tài khoản Ví điện tử trên Hue-S. 
 
Ngành y tế cũng nhanh chóng vào cuộc, với chủ trương kết nối thanh toán bằng Hue-S trên toàn tỉnh. Đến nay, 19/19 cơ sở y tế thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã chấp nhận thanh toán với QR Hue-S. Giải pháp thanh toán viện phí online - cho phép làm thủ tục nhập viện ra viện và khám chữa bệnh đồng thời thanh toán online bất cứ lúc nào, bất cứ đâu cũng đang được ngành y tế rốt ráo hoàn tất. 
 
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh cũng đồng hành hưởng ứng với việc triển khai nhiều chính sách ưu đãi giảm trừ trực tiếp khi giao dịch thanh toán, mua sắm hàng hóa, dịch vụ, giúp cho việc sử dụng Ví điện tử trở nên thân thiện, đơn giản, tiết kiệm với người dân.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: “Chúng tôi đề cao tinh thần hợp tác giữa Sở Thông tin Truyền thông và Công ty FPT Telecom trong công tác phát triển giải pháp bổ sung cho sản phẩm. Cũng nhờ có sự thống nhất chung trong phương án tích hợp, các đơn vị cung cấp dịch vụ dễ dàng áp dụng hình thức thanh toán qua Ví điện tử trên Hue-S, giúp người dân không còn gặp khó khăn trong việc giao dịch, đặc biệt là những vùng có điều kiện không được thuận lợi.”
 
Người dân sử dụng Ví điện tử trên Hue-S để thanh toán
 
Thêm vào đó, đội ngũ chuyên gia công nghệ của Sở Thông tin và Truyền thông và FPT Telecom cũng không ngừng phát triển các tính năng thực tiễn, tạo trải nghiệm thuận tiện cho khách hàng, đồng thời bổ sung tiện ích mới như thanh toán các dịch vụ địa phương (nước, vệ sinh môi trường, dịch vụ hành chính một cửa, taxi…). Cũng trên nền tảng Hue-S, tới đây sản phẩm sẽ cho ra mắt tính năng Viện phí online, với mục tiêu giúp bệnh nhân và người nhà có thể làm thủ tục nhập viện, ra viện, thanh toán viện phí ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. 
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục chỉ đạo Sở Thông tin Truyền thông, Trung tâm IOC và các Sở, ban, ngành để có các biện pháp thúc đẩy tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng các tính năng của Hue-S, đặc biệt là Ví điện tử; góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số, hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết 12 của Tỉnh ủy về Chuyển đổi số. 
 
Ví điện tử trên Hue-S là một giải pháp thanh toán nhúng, tích hợp ngay trên nền tảng công dân số Tỉnh Thừa Thiên Huế. Với Ví điện tử trên Hue-S, người dân có thể dễ dàng đăng ký, liên kết ngân hàng, nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán nhiều loại dịch vụ, hóa đơn tiện ích hằng ngày mà không cần chuyển qua ứng dụng khác. Các tiêu chuẩn bảo mật và giải pháp công nghệ mới nhất đã và đang được áp dụng cho Ví trên Hue-S.
 
Tại Giải thưởng Sao Khuê 2023, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) đã công bố Ví điện tử Hue-S được bình chọn là Giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm và nhận giải thưởng trong lĩnh vực Chuyển đổi số. Ban Tổ chức kỳ vọng giải pháp thanh toán số - Ví điện tử trên Hue-S sẽ liên tục hoàn thiện, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm góp phần xây dựng uy tín của giải thưởng cũng như thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số quốc gia. 
 
 
 
 
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày