Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị triển khai nghiệp vụ truyền thông trên địa bàn tỉnh
Ngày cập nhật 21/03/2024
Chiều ngày 19/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nghiệp vụ truyền thông trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong quá trình triển khai nền tảng số truyền thông cho đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn.
 
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Nhân – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Cùng đại diện các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc; các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; người phát ngôn, cán bộ phụ trách truyền thông và cán bộ chuyên trách chuyển đổi số các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
 
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình thông tin trong thời đại công nghiệp 4.0, công tác truyền thông của tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang được quan tâm triển khai toàn diện trong tất cả các lĩnh vực và đem lại được nhiều hiệu quả tích cực, thúc đẩy quảng bá và phát triển kinh tế, du lịch, văn hóa…của địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế nhất định. 
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá, qua thực tế công tác truyền thông trên địa bàn tỉnh cho thấy hiệu quả truyền thông chưa cao, chưa có sự thống nhất. Hệ thống mạng lưới phát ngôn đã đưa vào vận hành nhưng chưa thực sự hiệu quả. Việc rà soát lại mạng lưới mạng ngôn để vận hành một cách chuyên nghiệp và trách nhiệm của từng cá nhân tham gia vào hệ thống là rất quan trọng. 
 
Vấn đề đặt ra cho cơ quan quản lý trong thời điểm này chính là phải đưa ra một phương thức mới để công tác truyền thông chính sách đến được với người dân một cách dễ hiểu, nhanh chóng, chính thống; thông tin được cung cấp trên các nền tảng đa phương tiện nhưng được kiểm soát, đo đếm dựa trên ứng dụng công nghệ số. Vì vậy, tỉnh đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông ưu tiên xác định việc phát triển các nền tảng truyền thông số trên ứng dụng Hue-S chính là điều kiện tiên quyết, kết nối, quảng bá hình ảnh Thừa Thiên Huế trong nước và nước ngoài ngày càng nhanh chóng và thuận tiện hơn; đồng thời trở thành công cụ triển khai công tác tuyên truyền, truyền thông quảng bá ngày càng sâu rộng, lan tỏa. 
 
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn triển khai nghiệp vụ truyền thông tại hội nghị
 
Hội nghị đã được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn triển khai các nghiệp vụ truyền thông liên quan đến việc nhận diện các loại hình báo chí, tạp chí; các quy định về tiếp cận thông tin của cơ quan báo chí và các hình thức xử lý cho cơ quan nhà nước; những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân trong công tác phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí; cơ chế vận hành mạng lưới phát ngôn; Nền tảng và quy trình chuyển thông tin, truyền thông của cơ quan nhà nước đến các cơ quan báo chí.
 
Song song đó, hội nghị cũng được hướng dẫn các nghiệp vụ vận hành nền tảng số truyền thông để biên tập, đăng tải bản tin truyền thông phục vụ cho công tác tuyên truyền trên nền tảng Hue-S; nghiệp vụ vận hành nền tảng báo cáo số giám sát kết quả lan tỏa truyền thông từ sở, ngành, địa phương.
 
Cũng tại hội nghị, đại diện các đơn vị, địa phương đã tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác đăng tải, trích nguồn thông tin, truyền thông nội bộ, truyền thông chính sách để công tác truyền thông trong thời gian tới đạt nhiều kết quả tích cực, hiệu quả hơn.
 
Đại diện các đơn vị thảo luận tại hội nghị
 
Thông qua hội nghị giúp các cơ quan quản lý nhà nước, cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ truyền thông chính sách, truyền thông, quảng bá tiếp cận phương thức tuyên truyền mới mới, đa dạng, tiện ích; nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của truyền thông số và tăng tính tương tác giữa cơ quan nhà nước và cơ quan báo chí; giúp cho đội ngũ cán bộ hiểu rõ hơn về giải pháp truyền thông trong xu thế chuyển đổi số, từ đó góp phần củng cố hơn nữa nét đặc trưng của tỉnh Thừa Thiên Huế trên bản đồ chuyển đổi số quốc gia.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày