Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị triển khai kiến trúc Chính quyền số tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023
Ngày cập nhật 19/12/2023
Sáng ngày 13/12/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai kiến trúc Chính quyền số tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh; cùng đại diện các Sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trên toàn tỉnh.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu kiến trúc Chuyển đổi số
 
Xây dựng chính quyền điện tử gắn với phát triển đô thị thông minh là một hướng đi tất yếu, có tính đột phá để nâng cao năng lực cạnh tranh giữa các quốc gia. Trên quan điểm đó, trong những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những bước đi đúng đắn trong việc xây dựng chính quyền điện tử, cung cấp các dịch vụ tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp; góp phần không nhỏ trong việc nâng cao đời sống của người dân, khơi dậy làn sóng đầu tư đến với Huế.
 
Nhằm nâng cao hiệu quả xây dựng chính quyền điện tử và phát triển dịch vụ đô thị thông minh, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai theo hướng xây dựng và áp dụng các nền tảng dùng chung nhằm giảm gánh nặng trong ngân sách đầu tư, thuận tiện trong công tác điều hành, quản lý cũng như công tác cải cách hành chính. Một số nền tảng cũng đã được nghên cứu, xây dựng, đưa vào vận hành như nền tảng Hue-S, nền tảng báo cáo số, nền tảng làm việc số, bản đồ số,…
 
Hội nghị đã được nghe Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn giới thiệu về “Kiến trúc Chuyển đổi số theo đặc thù tỉnh Thừa Thiên Huế”. Đồng thời giới thiệu các nền tảng Chính quyền số: Nền tảng Làm việc số, họp không giấy tờ, tiện ích tự động tổng hợp báo cáo quản lý nhà nước; Nền tảng báo cáo số; Nền tảng bản đồ số.
 
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định, công tác chuyển đổi số đã trải qua quá trình khái niệm, mô hình, hình thức, bây giờ các địa phương phải có sản phẩm như nền tảng làm việc số, báo cáo số, địa chỉ số… để phục vụ công tác điều hành, quản lý của chính quyền, phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân. Các Sở, ngành, địa phương phải phân định rõ nội dung, trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân trong chuyển đổi số, hiểu rõ trách nhiệm của chúng ta ở chổ nào, các ngành, địa phương phải làm gì, cán bộ phải làm gì, để triển khai một cách xuyên suốt, có hiệu quả.
 
Tỉnh đã xây dựng những công cụ để phân tích đánh giá Bộ tiêu chí chuyển đổi số nên các Sở, ngành, địa phương cần chủ động triển khai, vận hành. Cần áp dụng theo khung điều hành, tập trung giúp người dân hiểu và cùng tham gia trong quá trình chuyển đổi số. Qua hội nghị, đồng chí cũng mong muốn các thành viên tham dự sẽ đưa những kiến thức đã được tập huấn trong 2 ngày vừa qua về áp dụng thực tế tại Sở, ngành, địa phương của mình.
 
Tại hội nghị
 
Tại hội nghị các thành viên đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ liên quan đến việc triển khai các nền tảng như  hệ thống báo cáo số, họp không giấy tờ, địa chỉ số, dịch vụ công…và đã được đồng chí Nguyễn Xuân Sơn trực tiếp giải đáp.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
 
 
 
 
 
 
 
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày