Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ra mắt ứng dụng “Sổ tay chi bộ” trên Hue-S
Ngày cập nhật 20/06/2024
Sáng ngày 20/6/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tuyên dương Bí thư chi bộ khu dân cư tiêu biểu giai đoạn 2020-2023 và chính thức ra mắt ứng dụng “Sổ tay chi bộ” trên Hue-S.
 
Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Ngọc Thọ -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phan Xuân Toàn – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Chí Tài – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quang Tuấn – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế; cùng đại diện lãnh đạo các ban, Uỷ ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện thường trực và ban tổ chức các huyện ủy, thị ủy, thành ủy Huế; Bí thư đảng ủy các xã, phường, thị trấn; Bí thư chi bộ Khu dân cư trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố Huế.
 
Nhấn nút ra mắt ứng dụng “Sổ tay chi bộ” trên Hue-S
 
Trong xu thế của thời đại công nghiệp 4.0, công tác xây dựng Đảng không thể tách rời với công cuộc chuyển đổi số, thông tin số đang bùng nổ trên toàn xã hội. Đặc biệt các chi bộ cơ sở phải là nơi được nhận thông tin đầy đủ nhất và nhanh nhất thông qua ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển đổi số. Được sự hỗ trợ của Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Tỉnh ủy đã triển khai phối hợp xây dựng và tích hợp ứng dụng “Sổ tay chi bộ” lên nền tảng Hue-S. Ứng dụng “Sổ tay chi bộ” sẽ được triển khai đến tất cả các chi bộ cơ sở và toàn thể đảng viên trên toàn đảng bộ tỉnh giúp cho các đồng chí Bí thư chi bộ cơ sở triển khai các quy định, quyết định, chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước đến tận đảng viên và nhân dân trên địa bàn của mình. 
 
Ứng dụng “Sổ tay chi bộ” được xây dựng trên hệ thống dữ liệu số hóa tập trung của tỉnh với các chức năng hỗ trợ kết nối Đảng viên trên toàn tỉnh, thành lập một kênh thông tin chính thống và kịp thời cung cấp các tiện ích phục vụ trao đổi thông tin, đồng thời góp phần số hóa công tác Đảng.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu tại hội nghị
 
Ứng dụng được thiết kế, xây dựng giao diện với cấu trúc gồm 4 khối chức năng chính: Khối truyền thông; Khối tích hợp Cổng thông tin điện tử Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; Khối các cuộc thi trực tuyến; Khối các chức năng nghiệp vụ chi bộ bao gồm: Tài liệu, văn bản nghiên cứu, Sinh hoạt chi bộ, Trao đổi thông tin.
 
Ngoài những thông tin được cấp ủy cấp trên chuyển tải xuống từng chi bộ cơ sở, các đồng chí Bí thư chi bộ cơ sở có thể sử dụng phần mềm để thiết lập, duy trì mối quan hệ giữa các đảng viên trong chi bộ và chuyển tải thông tin của chi bộ mình đến tận đảng viên thuộc chi bộ mình quản lý; từ đó giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng, hiểu chính xác những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Với nhiều tính năng hữu ích, thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng và dành cho tất cả các đảng viên trong toàn đảng bộ tỉnh, đây là kênh thông tin chính thống được triển khai đến tận chi bộ và đảng viên và có thể thay thế các kênh thông tin điện tử khác trước đây. Đồng thời, là nền tảng để xây dựng đội ngũ Bí thư chi bộ cơ sở chuyên nghiệp, góp phần cải cách hành chính, đáp ứng thời kỳ chuyển đổi số của tỉnh nhà và quốc gia.
 
Một số hình ảnh tại hội nghị:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày