Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với Sở Y tế về đánh giá công tác chuyển đổi số và các nhiệm vụ thuộc Đề án 06
Ngày cập nhật 08/05/2024

Chiều ngày 07/5, tại Bệnh viện Mắt Huế, đoàn Công tác Sở Thông tin và Truyền thông – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số, Đề án 06 tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó trưởng Ban Chỉ đạo, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã có làm việc với Sở Y tế về đánh giá công tác chuyển đổi số và các nhiệm vụ thuộc Đề án 06 ngành Y tế. Đi cùng có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn liên quan và Trung tâm IOC.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía Sở Y tế có đồng chí Lê Viết Bắc – Phó Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở; về phía Bệnh viện Mắt Huế có Bác sĩ: Phạm Minh Trường – Giám đốc Bệnh viện và các Bác sĩ trong Ban Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng liên quan.

Tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện Mắt Huế đã trình bày báo cáo về công tác chuyển đổi số và các nhiệm vụ thuộc Đề án 06 tại đơn vị. Theo đó, Bệnh viện Mắt Huế đã thực hiện nhiều giải pháp để triển khai chuyển đổi số, Đề án 06 trong khám chữa bệnh như: tuyên truyền, hướng dẫn người dân khám chữa bệnh bằng CCCD; thanh toán lệ phí khám chữa bệnh không dùng tiền mặt; triển khai phần mềm thông báo lưu trú (ASM) dành cho cơ sở khám chữa bệnh; xây dựng hệ thống thông tin, số hóa dữ liệu y tế,.. Nhờ đó, đã góp phần tiết kiệm thời gian, thuận tiện cho người bệnh trong quá trình đăng ký và thanh toán các khoản phí; hỗ trợ nhanh chóng trong công tác quản lý, điều hành tại bệnh viện.
 
Đại diện Bệnh viện Mắt Huế trình bày báo cáo tại buổi làm việc
 
Đến nay, bệnh viện đã tiếp đón 5.135 người khám, chữa bệnh bằng CCCD, đạt 57%; tiếp nhận hơn 1,3 tỷ đồng do bệnh nhân thanh toán không dùng tiền mặt, đạt gần 30%; 100% các chỉ số theo dõi hoạt động khám, chữa bệnh được số hóa; 2.260 hồ sơ bệnh án được cấp sổ lưu trú, quản lý trên phần mềm quản lý bệnh viện HIS.
 
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế công tác ứng dụng các nền tảng chuyển đổi số trong các bước tiếp đón bệnh nhân, khai báo hồ sơ, các nghiệp vụ thu thập, số hóa dữ liệu cũng như báo cáo thông qua phần mềm quản lý bệnh viện và các nền tảng dùng chung; Quá trình liên thông dữ liệu Bảo hiểm y tế; triển khai phầm mềm quản lý lưu trú thuộc Đề án 06…
 
Kiểm tra tại quầy tiếp đón bệnh nhân
 
Qua kiểm tra thực tế tại bệnh viện và các ý kiến trao đổi, đề xuất tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao kết quả mô hình chuyển đổi số và các nhiệm vụ thuộc Đề án 06. Theo đánh giá sơ bộ, trên 90% các quy trình nghiệp vụ triển khai tại Bệnh viện Mắt Huế cơ bản đã được số hóa. Đối với các nghiệp vụ chưa đưa vào triển khai quy trình số, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đề nghị Sở Y tế, Bệnh viện Mắt Huế tiến hành mô tả quy trình bằng sơ đồ, từ đó đưa ra các yêu cầu, bài toán để có phương án khắc phục, tháo gỡ vướng mắc hướng đến mục tiêu 100% quy trình nghiệp vụ tại Bênh viện được số hóa thành công.
 
Liên quan một số khó khăn, vướng mắc theo đề xuất như liên thông dữ liệu về thông tin lưu trú, thanh toán không dùng tiền mặt, hạ tầng chưa đảm bảo,… Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận và sẽ phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh sớm đưa ra giải pháp tháo gỡ, góp phần xây dựng thành công mô hình chuyển đổi số tại Bệnh viện Mắt Huế từ đó nhân rộng mô hình.
 
Một số hình ảnh tại buổi làm việc và kiểm tra: 
 
 

 

P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày