Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế: 97,47% người dân nộp thành công thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID trong ngày thứ 2 triển khai thí điểm
Ngày cập nhật 23/04/2024
Ngày 23/4/2024 (ngày thứ hai triển khai thí điểm), toàn tỉnh tiếp nhận tổng cộng 101 hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp, trong đó có 22 hồ sơ người dân chủ động nộp trực tiếp trên Cổng dịch vụ công. Tại trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh, các lực lượng đã hướng dẫn, hỗ trợ thành công cho 77/79 (đạt 97,47%) công dân nộp thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID. Có 2 hồ sơ thuộc diện miễn giảm được hướng dẫn nộp hồ sơ trực tiếp.
 
Người dân được hướng dẫn thực hiện các thao tác cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID
 

Trong ngày thứ 2 triển khai, hệ thống đã vận hành ổn định, người dân tham gia cảm nhận hơn nữa những tiện ích mang lại. Quy trình tiếp tục được cải thiện, rút ngắn thời gian thao tác. Sau thời gian thí điểm, các đơn vị sẽ đánh giá và tham mưu phương án tiếp tục rút ngắn thời gian và thủ tục hành chính cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Công tác triển khai cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID trong ngày cũng ghi nhận một số bất cập như: Vấn đề về thanh toán trực tuyến cần được tiếp tục xử lý để tăng tiện ích và thời gian chủ động đăng ký của người dân; Thủ tục miễn giảm hiện chưa thực hiện được trên VNeID. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục tham mưu đề nghị sớm tích hợp chức năng cho trường hợp này nhằm tạo điệu kiên thuận lợi cho người dân.

Trong thời gian đầu triển khai, người dân đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp đã được các lực lượng chức năng, đoàn viên, thanh niên hỗ trợ, hướng dẫn các thao tác đăng ký, thanh toán trực tuyến, theo dõi hồ sơ,… Người dân hoàn toàn yên tâm khi việc thanh toán trực tuyện hay ký số phiếu lý lịch tư pháp điện tử đều đảm bảo theo đúng quy định của Luật Giao dịch điện tử.

 
 

Người dân còn có thể chủ động đăng ký tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản chưa đầy 5 phút theo các bước hướng dẫn trên ứng dụng VNeID. Ngoài bản điện tử được cấp trên ứng dụng VNeID, người dân có thể chọn nhận thêm bản giấy phiếu lý lịch tư pháp được trả trực tiếp tại bộ phận một cửa hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích.

 

 

P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày