Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tổng kết, trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 và phát động UPU lần thứ 53 năm 2024
Ngày cập nhật 28/02/2024
Sáng ngày 24/01/2024, tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, UBND tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 và phát động UPU lần thứ 53 năm 2024.
 
Đến dự có ông Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình, Phó Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phó Trưởng Ban Giám khảo, thành viên Ban tổ chức cuộc thi; Nhà báo Lưu Hà – Phó Trưởng Ban các ấn phẩm Thiếu niên Tiền phong, thành viên Ban Giám khảo; cùng đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tại miền Trung, Bưu điện tỉnh; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã và thành phố Huế cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải trên toàn tỉnh.
 
Trao bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh cho em Vũ Nguyễn Thục Uyên - Lớp 8/1 THCS Trường THCS Phú Bài, thị xã Hương Thủy
 
Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) phối hợp với tổ chức UNESCO khởi xướng dành cho các em học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; đồng thời giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.
 
Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 với chủ đề “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết một bức thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình” số lượng bài tham dự  thi của tỉnh Thừa Thiên Huế tăng 7,31 % so với năm 2022. Trong đó, có 07 em  học sinh đạt giải Quốc gia với thành tích: 01 Giải ba; 01 Giải Khuyến khích; 04 Giải Cây bút triển vọng và 01 Giải dành cho học sinh khuyết tật. Đồng thời 01 Trường Trung học cơ sở đạt Giải tập thể. Em Vũ Nguyễn Thục Uyên - Lớp 8/1 THCS Trường THCS Phú Bài, thị xã Hương Thủy, đạt giải Ba trong  Cuộc thi Viết thư quốc tế lần thứ 52 vinh dự được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ
 
Năm 2024, Cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 53 gắn với kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính Thế giới với chủ đề: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”. 
 
Ông Nguyễn Dương Anh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo kết quả Cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 52
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết: Chủ đề năm nay chứa nhiều dữ liệu mà các em học sinh cần quan tâm tìm hiểu: 150 năm hành trình bền bỉ và tận tụy của ngành Bưu chính phục vụ 8 thế hệ người dân đồng hành cùng những đổi thay của thế giới. Qua đó, các em sẽ được hiểu biết thêm về tổ chức UPU và tôn vinh sứ mệnh phục vụ người dân và sự gắn kết đầy giá trị của Liên minh Bưu chính Thế giới với sự phát triển của nhân loại.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tỉnh chúc mừng các cá nhân và tập thể đã đạt các giải thưởng trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52. Đồng thời mong rằng các em học sinh hãy tiếp tục mang thông điệp của mình đối với các vấn đề mang tính toàn cầu, không chỉ dừng lại ở đất nước Việt Nam, mà các em hãy vươn tầm ra thế giới để chứng tỏ bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần nhân văn của học sinh Việt Nam xứng tầm Quốc tế; mong rằng sẽ tiếp tục được lắng nghe những những hy vọng, suy nghĩ và ý tưởng của thế hệ trẻ về một thế giới tương lai tươi đẹp và đáng sống trong Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53.
 
Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình, Phó Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng; Phó Trưởng Ban Giám khảo, thành viên Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ, gợi mở về chủ đề cuộc thi năm 2024
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ: 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày