Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông năm 2024
Ngày cập nhật 22/01/2024
Chiều ngày 19/01, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và phát động phong trào thi đua năm 2024 do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và đồng chí Nguyễn Dương Anh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Công đoàn chủ trì.
 
Tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Huy Hiển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, BCH Công đoàn, Ban giám đốc Trung tâm IOC cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm IOC.
 
Hòa cùng tinh thần phấn đấu hăng say trong công việc nhằm hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước chuyên ngành. Công đoàn Sở Thông tin và Truyền Thông đã nêu cao vai trò của một tổ chức Đoàn thể, cùng với chuyên môn và các tổ chức khác như Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên tạo nên một khối đoàn kết, phấn đấu vì mục tiêu chung của đơn vị là vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị, vừa nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ công chức, viên chức lao động trong cơ quan.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị
 
Năm 2023, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn đã phối hợp tổ chức thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí; Tham gia các phong trào bảo vệ an ninh trật tự cơ quan, đơn vị, công tác đánh giá, thi đua khen thưởng. Quan tâm chăm lo các chế độ chính sách, tận dụng các nguồn thu để bổ sung tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho cán bộ công chức, viên chức. Cử 19 đoàn viên công đoàn tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh phát động.
 
Các Tổ Công đoàn đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công của BCH Công đoàn cơ sở, góp phần quan trọng cùng với BCH Công đoàn Sở phát động và tổ chức thành công nhiều hoạt động phong trào: Tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức để tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022; Tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028; phát động phong trào đồng hành cùng Hue-S sử dụng các dịch vụ Chợ số, đi Chợ hộ để mua hàng và thanh toán các dịch vụ qua ví điện tử trong toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông; Tổ chức các hoạt động dã ngoại, Tết Trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi, ngày Quốc tế Phụ nữ,…
 
Đồng chí Nguyễn Dương Anh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Công đoàn báo cáo tại hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2023, kế hoạch hoạt động năm 2024 của BCH Công đoàn Sở; báo cáo công khai tài chính ngân sách năm 2023; báo cáo công khai tài chính hoạt động công đoàn cơ sở năm 2023.
 
Hội nghị cũng được trao đổi, lắng nghe ý kiến, góp ý của các đoàn viên công đoàn và giải đáp của Giám đốc Sở và Chủ tịch Công đoàn. Đa phần các ý kiến đều nhất trí cao đối với nội dung dự thảo của bảo cáo, đồng thời nếu ra một số khó khăn cũng như đề xuất một số nội dung nhằm nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, nghiệp vụ; công tác quản lý tài chính và chi tiêu nội bộ; công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, các chính sách, chế độ cho CBCCVC trong cơ quan.
 
 
 
Ký kết giao ước thi đua năm 2024
 
Năm 2024, BCH Công đoàn tiếp tục Bám sát Nghị quyết của Đảng ủy; thực hiện Nghị quyết của Đại hội Công đoàn để có chương trình cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhằm thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao phẩm chất và năng lực đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; tham gia quản lý, tổ chức các phong trào hoạt động trong cán bộ công chức, viên chức; tham gia giải quyết việc làm, chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên và tổ chức tốt các hoạt động xã hội; xây dựng tổ chức Công đoàn ngày một vững mạnh.
 
Dịp này, BCH Công đoàn đã bầu Ban Thanh tra nhân dân và trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2023 (ảnh dưới).
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày