Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung tâm IOC tiếp và làm việc với Đoàn công tác Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tư pháp đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm về mô hình chuyển đổi số
Ngày cập nhật 09/12/2023
Sáng ngày 08/12, Đoàn công tác Cục Công nghệ thông tin (CNTT), Bộ Tư Pháp do đồng chí Phạm Quang Hiếu, Quyền Cục Trưởng làm trưởng đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm về mô hình Chuyển đổi số, đô thị thông minh tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC), Sở Thông tin và Truyền thông. Tham gia Đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Trưởng phòng Chuyển đổi số; đồng chí Nguyễn Thị Thái Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Cục; đồng chí Phan Anh Việt, Phó trưởng phòng Hạ tầng và ATTT; đồng chí Nguyễn Hồng Linh, Phó Trưởng phòng Tiếp nhận và Xử lý thông tin, Trung tâm Lý lịch Tư pháp Quốc gia, Bộ Tư Pháp.
 
Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Bùi Hoàng Minh - Giám đốc Trung tâm IOC, đồng chí Trần Trọng Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm IOC cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan. 
 
Tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe đồng chí Bùi Hoàng Minh, Giám đốc Trung tâm IOC báo cáo một số kết quả xây dựng, vận hành các dịch vụ đô thị thông minh, chuyển đổi số do Trung tâm trực tiếp triển khai. Qua đó, nhấn mạnh các quan điểm xuyên suốt của tỉnh: Triển khai Dịch vụ đô thị thông minh, chuyển đổi số trên cơ sở “Lấy người dân làm trung tâm”; Quá trình triển khai vận hành thực hiện nguyên tắc “Dữ liệu dùng chung, cơ sở dữ liệu tập trung”. Các dịch vụ đô thị thông minh đã mang lại nhiều kết quả thiết thực cho người dân như Phản ánh hiện trường; Giám sát qua cảm biến camera; Giám sát môi trường; Giám sát, hỗ trợ phòng chống thiên tai, bão lụt; Giám sát dịch vụ hành chính công; Các nền tảng số như Làm việc số, Báo cáo số,  Bản đồ số… Đặc biệt là nền tảng Hue-S – Điểm kết nối người dân, doanh nghiệp với Chính quyền. 
 
Đến nay, Hue-S đã có trên 912.000 tài khoản trong đó 788.108 tài khoản của người dân trong tỉnh. Bên cạnh các dịch vụ triển khai sớm và nhận được nhiều quan tâm của người dùng như phản ánh hiện trường, truyền thông cảnh báo, giáo dục đào tạo, y tế sức khỏe,… Hue-S tiếp thu các ý kiến góp ý, phản biện đã nghiên cứu, phát triển và tích hợp thêm nhiều dịch vụ, chức năng phục vụ người dân, doanh nghiệp; Phối hợp xây dựng và tích hợp các nền tảng phục vụ các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số một cách toàn diện và đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh.
 
Giám đốc Trung tâm IOC Bùi Hoàng Minh giới thiệu các dịch vụ đô thị thông minh
 
Ngoài tìm hiểu mô hình tại Trung tâm IOC, các thành viên Đoàn công tác Cục CNTT, Bộ Tư pháp đã dành nhiều quan tâm đến quy trình, nghiệp vụ, hạ tầng và an toàn thông tin phục vụ triển khai các dịch vụ đô thị thông minh và các nền tảng, đặc biệt là công tác liên thông các thủ tục, hồ sơ dịch vụ công trong lĩnh vực tư pháp và các Bộ, Ngành liên quan. 
 
Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Hiếu, Quyền Cục Trưởng Cục CNTT, Bộ Tư pháp đánh giá cao kết quả hoạt động của Trung tâm IOC nói riêng và kết quả chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung. Sự thành công của Thừa Thiên Huế chứng minh cho sự thành công trong công tác thu thập, chuẩn hóa, liên thông và phát triển dữ liệu từ gốc. Đồng thời, đồng chí Quyền Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Tư pháp cũng gửi cảm ơn lãnh đạo Trung tâm IOC đã dành thời gian đón tiếp, trao đổi kinh nghiệm với Đoàn công tác.
 
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày