Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với Đoàn công tác ADB về dự án hỗ trợ kỹ thuật “Mô hình đô thị kỹ thuật số thông minh cho quy hoạch không gian đô thị”
Ngày cập nhật 08/12/2023
Sáng ngày 06/12/2023, Đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) do Ông Craig Niles – Trưởng nhóm Công tác, Chuyên gia Quy hoạch đô thị cùng các chuyên gia về lĩnh vực Gis, quy hoạch đô thị, giao thông đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tại Trung tâm IOC về dự án hỗ trợ kỹ thuật “Mô hình đô thị kỹ thuật số thông minh cho quy hoạch không gian đô thị” do ADB và Chính phủ Úc tài trợ. 
 
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Dương Anh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đồng Nguyễn Trọng Hiếu – Phó Giám đốc trung tâm IOC cùng đại diện các phòng chuyên môn liên quan.
 
Tại buổi làm việc
 
Trao đổi tại buổi làm việc, các chuyên gia đến từ Đoàn công tác ADB đã giới thiệu và trình diễn Mô hình đô thị kỹ thuật số thông minh, mô hình bay chụp quản lý 3D các khu vực thành phố Huế, mô hình tập trung dân số cùng mô hình các vùng ngập lụt trên địa bàn. Cả hai cùng thảo luận về việc duy trì mô hình đô thị kỹ thuật số thông minh và vai trò quan trọng của người sử dụng có chuyên môn, các lợi ích của mô hình đô thị kỹ thuật số thông minh đối với bình đẳng giới, người khuyết tật và hòa nhập xã hội.
 
Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe giới thiệu về chức năng cùng những kết quả nổi bật đã đạt được của các dịch vụ đô thị thông minh đang triển khai và vận hành tại Trung tâm IOC như phản ánh hiện trường, giám sát vi phạm giao thông, giám sát môi trường, giám sát thông tin báo chí, giám sát hồ đập…
 
Đồng chí Nguyễn Dương Anh giới thiệu về các dịch vụ đô thị thông minh
 
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
 
 
 
 
 
 
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày