Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hơn 200 học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Huế tham gia Tọa đàm Nâng cao kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin
Ngày cập nhật 06/12/2023

Sáng ngày 11/11, tại trường Đại học Khoa học Huế, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (IOC) phối hợp với Trường THPT chuyên Khoa học Huế - Đại học Khoa học tổ chức buổi tọa đàm Nâng cao kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cho hơn 200 học sinh của trường.

Tham dự  buổi tọa đàm về phía Trung tâm IOC có đồng chí Trần Trọng Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm IOC; về phía Trường THPT chuyên Khoa học Huế - Đại học Khoa học có Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Huế và các giáo viên chủ nhiệm của các lớp tham dự tọa đàm. Cùng hai báo cáo viên buổi tọa đàm là đồng chí Dương Văn Sỹ - Trưởng phòng Giám sát thông tin mạng và truyền thông; Đại úy Phan Thanh Phước – Phó đội trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi toạ đàm

Có thể nói, thời gian vừa qua cùng với sự bùng nổ công nghệ thông tin, internet trở thành công cụ, môi trường mà bất kể người dân Việt Nam nào cũng sử dụng. Đặc biệt là các học sinh, sinh viên luôn cập nhật với công nghệ, ứng dụng trong làm việc, nghiên cứu. Bên cạnh lợi ích thì cũng xuất hiện nhiều hệ lụy từ không gian mạng. Các tình trạng như tung tin giả, lừa đảo của các loại tội phạm liên quan đến môi trường số diễn ra ngày càng phổ biến.

Phát biểu khai mạc tại buổi toạ đàm, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nguy cơ mất an toàn thông tin là thách thức không hề nhỏ đối với mỗi cá nhân. Không khó để bắt gặp thông tin về các cuộc tấn công mạng, các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến. Qua đó, mong muốn các bạn học sinh mạnh dạn chia sẻ những vấn đề về nguy cơ mất an toàn thông tin trên không gian mạng để các báo cáo viên giải đáp. Đồng thời, vận dụng những kiến thức đã học được áp dụng vào thực tế, tuyên truyền cho người thân và bạn bè biết cách phòng tránh.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã được hai báo cáo viên phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về an toàn thông tin; các quy định của pháp luật về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet. Đồng thời, được hướng dẫn các kỹ năng sử dụng Hue-S để tiếp nhận thông tin chính thống, xác minh thông tin; kỹ năng phòng chống, phát hiện tin giả, tin xuyên tạc, các thủ đoạn lừa đảo phổ biến trên không gian mạng hiện nay và biện pháp phòng tránh, các mặt trái và nguy cơ mất an toàn an ninh mạng xã hội… Từ đó, giúp học sinh, sinh viên nắm được các kỹ năng cơ bản phòng tránh mất an toàn thông tin trên không gian mạng để áp dụng vào đời sống.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

 

 

 

 

P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày