Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nâng cao kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cho học sinh, sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Huế
Ngày cập nhật 21/10/2023

 

Sáng ngày 21/10, tại trường Cao đẳng sư phạm Huế, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (IOC) phối hợp với trường Cao đẳng sư phạm Huế tổ chức buổi tọa đàm Nâng cao kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cho hơn 200 học sinh, sinh viên của trường.

Tham dự  buổi tọa đàm về phía Trung tâm IOC có đồng chí Trần Trọng Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm IOC; về phía trường Cao đẳng Sư phạm Huế có đồng chí Trần Minh Hùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Phạm Hoàng Vũ – Bí thư Đoàn Trường CĐSP tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng hai báo cáo viên buổi tọa đàm là đồng chí Dương Văn Sỹ - Trưởng phòng Giám sát thông tin mạng và truyền thông; Đại úy Phan Thanh Phước – Phó đội trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Toạ đàm “Nâng cao kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin” là chương trình nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên nắm được các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về an toàn thông tin ;nhận diện được các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng, các nguy cơ mất an toàn thông tin cũng như cách thức, kỹ năng sử dụng mạng xã hội hiệu quả và đảm bảo an toàn cho bản thân. 
 
Đồng chí Trần Minh Hùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại toạ đàm
 
Phát biểu khai mạc tại buổi toạ đàm, đồng chí Trần Minh Hùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nguy cơ mất an toàn thông tin là thách thức không hề nhỏ đối với mỗi cá nhân. Không khó để bắt gặp thông tin về các cuộc tấn công mạng, các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến. Qua đó, mong muốn các bạn học sinh, sinh viên mạnh dạn chia sẻ những vấn đề về nguy cơ mất an toàn thông tin trên không gian mạng để các báo cáo viên giải đáp. Đồng thời, vận dụng những kiến thức đã học được áp dụng vào thực tế, tuyên truyền cho người thân và bạn bè biết cách phòng tránh.
 
Đồng chí Trần Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm IOC phát biểu tại tọa đàm
 
Trong không khí cởi mở, các báo cáo viên vừa chia sẻ các kỹ năng vừa đã đặt ra những câu hỏi để học sinh, sinh viên cùng tương tác về nội dung liên quan đến quy định của pháp luật về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet, cách xác minh thông tin, kỹ năng phòng chống, phát hiện tin giả, tin xuyên tạc, các mặt trái và nguy cơ mất an toàn an ninh mạng xã hội, các thủ đoạn lừa đảo phổ biến trên không gian mạng hiện nay và biện pháp phòng tránh,…
 
Sinh viên tương tác tại toạ đàm
 
Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày