Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hơn 200 sinh viên tham gia Tọa đàm Nâng cao kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin khi sử dụng mạng Internet
Ngày cập nhật 15/10/2023
Sáng ngày 15/10, tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (IOC) phối hợp với trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế tổ chức buổi tọa đàm Nâng cao kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cho hơn 200 sinh viên của trường.
 
 
Tham dự  buổi tọa đàm về phía Trung tâm IOC có đồng chí Trần Trọng Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm IOC; về phía trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế có Tiến sĩ Hoàng Triệu Huy – Trưởng khoa Hệ thống thông tin kinh tế; Tiến sĩ Phan Thị Thu Hương – Phó Trưởng khoa Hệ thống thông tin kinh tế và các thầy cô thuộc Khoa Hệ thống thông tin kinh tế. Cùng hai báo cáo viên buổi tọa đàm là đồng chí Dương Văn Sỹ - Trưởng phòng Giám sát thông tin mạng và truyền thông; Đại úy Phan Thanh Phước – Phó đội trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
 
Tại buổi toạ đàm
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Trọng Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm IOC cho biết: Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội thì các nguy cơ trên về an toàn thông tin, các tin giả, tin xuyên tạc cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Thông qua buổi tọa đàm sẽ giúp các bạn  sinh viên nhận diện được các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng, các nguy cơ mất an toàn thông tin cũng như cách thức, kỹ năng sử dụng mạng xã hội hiệu quả và đảm bảo an toàn cho bản thân.
 
Đồng chí Trần Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm IOC phát biểu tại tọa đàm
 
Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên đã được hai báo cáo viên phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet. Đồng thời, được hướng dẫn các kỹ năng sử dụng Hue-S để tiếp nhận thông tin chính thống, xác minh thông tin; kỹ năng phòng chống, phát hiện tin giả, tin xuyên tạc, các thủ đoạn lừa đảo phổ biến trên không gian mạng hiện nay và biện pháp phòng tránh, các mặt trái và nguy cơ mất an toàn an ninh mạng xã hội…
 
Tiến sĩ Hoàng Triệu Huy – Trưởng khoa Hệ thống thông tin kinh tế phát biểu tại toạ đàm
 
Buổi tọa đàm là cơ hội để các bạn sinh viên trao đổi những thắc mắc; nắm được các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về an toàn thông tin; đặc biệt là tiếp thu được nhiều kiến thức, các nguy cơ và kỹ năng cơ bản phòng tránh mất an toàn thông tin trên không gian mạng để áp dụng vào thực tế, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 
 
Hai báo cáo viên hướng dẫn các kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng
 
Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày