Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị triển khai Nghị định số 58/2022/NĐ-CP của Chính phủ thăm Trung tâm Điều hành Đô thị thông minh
Ngày cập nhật 29/09/2023

Sáng ngày 29/9/2023, Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị triển khai Nghị định số 58/2022/NĐ-CP của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Huyền Phương, chuyên viên Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn và đại diện từ Bộ Ngoại giao, các ban, bộ, ngành Trung ương, Uỷ ban Công tác về phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đại diện từ các tỉnh thành và các tổ chức PCPNN đang hoạt động tại Việt Nam đã đến tham quan Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (IOC) để tìm hiểu về mô hình hoạt động đô thị thông minh và thực địa dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa miền Trung Việt Nam” do WWF phối hợp với trung tâm IOC triển khai tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm IOC cùng đại diện các phòng chuyên môn liên quan.

Tại buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc các đồng chí trong đoàn đại biểu mong muốn được tìm hiểu về ứng dụng thông tin trong quản lý đô thị thông minh, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý chất thải rắn: hệ thống camera giám sát vi phạm môi trường, vị trí các điểm thùng lưu chứa rác, quảng bá các quy tắc ứng xử giảm nhựa tại các điểm di sản và du lịch.

Đồng chí Bùi Hoàng Minh giới thiệu về các dịch vụ đô thị thông minh

Đoàn đại biểu đã được nghe giới thiệu về chức năng và những kết quả nổi bật đã đạt được của hơn 20 dịch vụ đô thị thông minh đang triển khai và vận hành tại Trung tâm IOC như phản ánh hiện trường, giám sát vi phạm giao thông, giám sát môi trường, giám sát thông tin báo chí, giám sát hồ đập…

“Trong thời gian qua, Trung tâm IOC đang tập trung đẩy mạnh các dịch vụ mới như ví điện tử, thanh toán hóa đơn các dịch vụ trên nền tảng Hue-S nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, sau 04 năm triển khai, ứng dụng Hue-S đến nay đã được tái cấu trúc thành 05 vai trò người dùng phục vụ cho 05 đối tượng bao gồm: công dân, doanh nghiệp, nhà nước, khách du lịch và báo chí.” Đồng chí Bùi Hoàng Minh- Giám đốc Trung tâm IOC giới thiệu tại buổi làm việc.

Bà Hoàng Ngọc Tường Vân, Quản lý Dự án TVA giới thiệu dự án
 
Tại buổi làm việc bà Hoàng Ngọc Tường Vân, Quản lý Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” (TVA) đã giới thiệu một số thông tin về dự án TVA qua đó hình thành các mục tiêu như xây dựng được kế hoạc quản lý chất thải rắn tổng hợp nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, giảm thải rác thải nhựa phát sinh, giảm thất thoát rác thải nhựa từ quá trình thu gom và vận chuyển, tăng tỷ lệ thu hồi rác thải nhựa và cải thiện việc xử lý và thải bỏ chất thải rắn. Trên cơ sở đó đã giới thiệu các hoạt động nổi bật của dự án từ khi bắt đầu đến thời điểm hiện tại.
 
 
Đồng chí Nguyễn Hữu Định, Trưởng phòng CNTT- Trung tâm IOC trình bày kết quả phối hợp
 
Qua buổi làm việc đồng chí Nguyễn Hữu Định, Trưởng phòng CNTT- Trung tâm IOC đã trình bày một số kết quả trong quá trình phối hợp với WWF như đã triển khai hệ thống báo báo số về phản ánh môi trường, khảo sát phân loại rác, kế hoạch chủ nhật xanh, bản đồ số các điểm lưu chứa rác sinh hoạt đã phân loại và hệ thống camera nhận diện vi phạm về môi trường. Thông qua những kết quả đó phục vụ công tác đánh giá kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện của dự án và khảo sát mức độ tiếp cận của người dân đối với các dự án. 
Kết thúc buổi làm việc, đại diện đoàn đại biểu tham dự Hội nghị triển khai Nghị định số 58/2022/NĐ-CP của Chính phủ đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trung tâm IOC đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cũng như đã thẳng thắn chia sẻ, trao đổi những thông tin, kinh nghiệm hữu ích cho đoàn công tác.
 
Một số hình tại tại buổi làm việc:
 
 
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày