Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bộ Thông tin và Truyền thông phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng “Chuyển đổi số quốc gia”
Ngày cập nhật 13/07/2022

Nhằm góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu quốc gia về chuyển đổi số, công nghệ số, đổi mới, công nghiệp sáng tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) “Chuyển đổi số quốc gia” với giải thưởng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước, gửi hồ sơ dự thi về Ban tổ chức từ ngày 05/7/2022 đến ngày 05/9/2022. Mẫu logo đoạt giải sẽ được thống nhất sử dụng trong toàn bộ các hoạt động của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.
 
Về mặt nội dung, logo “Chuyển đổi số quốc gia” phải khái quát được Chuyển đổi số là chuyển đổi các hoạt động từ môi trường thực sang môi trường số; khái quát được tầm nhìn của Chương trình chuyển đổi số quốc gia và khái quát được mục tiêu chuyển đổi số quốc gia là phát triển 3 trụ cột Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số. 
 
Đồng thời, logo phải thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Chuyển đổi số phải lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu, là động lực của chuyển đổi số. Người dân, doanh nghiệp cũng phải tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Biểu trưng (Logo) gắn với dòng chữ “Chuyển đổi số quốc gia”.
 
Về các yêu cầu kỹ thuật, logo phải có tính duy nhất, biểu tượng cao, sáng tạo,... không vi phạm pháp luật sở hữu trí tuệ; màu sắc của logo không quá 4 màu, tương thích khi thể hiện dưới định dạng số và trên các môi trường số. Đồng thời, phải đạt được những yêu cầu như: đơn giản, thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc. Tác phẩm phải được cung cấp dưới dạng tệp ở định dạng JPEG, PNG, PDF, SVG có độ phân giải cao (ít nhất 300 pixel) với kích thước file không quá 10 MB. Mỗi tác giả được gửi 01 - 05 tác phẩm tham gia cuộc thi.
 
Tác phẩm đạt giải sẽ được Ban Tổ chức cấp giấy chứng nhận của Bộ Thông tin và Truyền thông và tiền thưởng kèm theo là 100.000.000 đồng. Trường hợp không lựa chọn được tác phẩm đạt giải, Ban tổ chức sẽ không trao giải hoặc đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian dự thi.
 
Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi theo hai hình thức: Tác giả gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới trụ sở Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông); địa chỉ: Tầng 21, tòa nhà Cục Viễn thông, số 68 đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội hoặc gửi hồ sơ dự thi trực tuyến tại địa chỉ: https://ideadx.mic.gov.vn.
 
Thông tin thể lệ cuộc thi và nộp hồ sơ trực tuyến tại:
https://ideadx.mic.gov.vn/
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày