Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cảm xúc và lưu luyến đêm gala “Chào Huế”
Ngày cập nhật 04/07/2022

Sau 6 ngày đêm hội ngộ tại TP. Huế xinh đẹp, cùng nhau góp nhặt nên những chương trình nghệ thuật hấp dẫn phục vụ khán giả và công chúng, tối 30/6, tại sân khấu cồn Dã Viên, đêm gala “Chào Huế” được tổ chức đầy cảm xúc và lưu luyến.

Không như các kỳ trước với chương trình nghệ thuật bế mạc, năm nay, đêm gala “Chào Huế” được tổ chức thành một liên hoan âm nhạc và nghệ thuật, với sân khấu mở và tương tác. Đêm gala là lời chào tạm biệt và lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố đô, cùng nhau sống trong những khoảnh khắc trọn vẹn, cùng hoà vào không khí sôi động của Festival Huế mùa hè năm 2022.
Phát biểu tại đêm gala “Chào Huế”, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Festival Huế 2022 – Nguyễn Thanh Bình đánh giá: “Những ngày qua, tất cả chúng ta đều cảm nhận, được hít thở bầu không khí lễ hội ngập tràn các chương trình văn hoá nghệ thuật đặc sắc, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hoá Việt Nam và các quốc gia trên thế giới; các hoạt động là sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại; cộng hưởng giữa sự trình diễn của các nghệ sĩ cùng với sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách. Tất cả tạo nên một bức tranh đa sắc màu, tràn ngập sức sống, góp phần làm cho Cố đô trở nên đẹp hơn, sinh động hơn.”
“Đêm gala không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời “chào tạm biệt” tuần lễ festival mùa hè và “xin chào” cho festival mùa thu kế tiếp, thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục bốn mùa của Festival Huế 2022”, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.
Khuấy động không khí của đêm gala bằng những bản “hít” quen thuộc, như “Thanh xuân”, “Bài ca tuổi trẻ”, “Một nhà”, sau đêm gala, ban nhạc Da LAB với 4 chàng trai gửi lời cảm ơn đến toàn bộ khán giả đã ủng hộ ban nhạc suốt hành trình những đêm biểu diễn ở Huế. Ban nhạc cũng không quên gửi lời cảm ơn đến toàn bộ các thành viên làm nên lễ hội và sẽ cho biết sẽ quay lại Huế trong thời gian gần nhất.
Cũng tham gia biểu diễn, đại diện đoàn nghệ thuật đến từ nước Nga cảm xúc, chúng tôi thật sự rất thích các màn biểu diễn khi tất cả các ban nhạc được cùng nhau ca hát, nhảy múa, một không khí hết sức tuyệt vời. “Đoàn ca múa nhạc chúng tôi lần đầu tiên đến Việt Nam và lần đầu tiên đến Huế, thành phố có giá trị lịch sử rất thú vị. Chúng tôi rất vui khi đi dạo quanh thành phố, người dân địa phương với nụ cười thân thiện và luôn vẫy tay chào khi gặp chúng tôi”, đại diện đoàn nói thêm.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguồn: BTC Festival
Các tin khác
Xem tin theo ngày