Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nói chuyện với ngành Thông tin và Truyền thông về mục tiêu phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
Ngày cập nhật 25/06/2024
Sáng 25/6/2024, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng Hệ thống chính trị và phát huy sức mạnh toàn dân; quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025 cho cán bộ, công chức viên chức người lao động toàn ngành Thông tin và Truyền thông.
 
 
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Giám đốc VNPT Thừa Thiên Huế, Bưu điện tỉnh, MobiFone Thừa Thiên Huế, FPT Chi nhánh Huế cùng Lãnh đạo các phòng ban, một số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị thuộc ngành Thông tin và Truyền thông. 
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chia sẻ tại hội nghị
 
Tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã thông tin một số kết quả nổi bật về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua; trong đó trọng tâm là kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW, ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và các nghị quyết của Tỉnh ủy, chương trình hành động của tỉnh về thực hiện Nghị quyết.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cũng đi sâu phân tích, chỉ rõ những kết quả đã đạt được trong quá trình chính quyền và nhân dân phấn đấu để đi lên thành phố trực thuộc Trung ương. Sự thay da đổi thịt trong quá trình điều hành; sự vào cuộc, đồng thuận của các tổ chức chính trị; sự đi lên của các tập đoàn, doanh nghiệp và đặc biệt là sự thay đổi, tư duy tích cực, đồng lòng của người dân đã tác động rất lớn đến bộ mặt của đô thị, tạo nên những khởi sắc trên nhiều lĩnh vực.
 
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị tặng hoa cho Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ
 
Với những thay đổi tích cực ấy, Bộ Chính trị đã khẳng định Huế đang mang trong mình nhiều di sản văn hóa thế giới mà chưa thành phố nào có được. Huế đi lên không phải là chuyện của riêng Huế nữa mà là chuyện của cả quốc gia, qua đó để khẳng định chủ trương văn hóa là nền tảng. Huế phát triển bền vững trên nền tảng văn hóa, trong đó cốt cách Huế và con người Huế chính là văn hóa của Cố đô di sản. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cũng nêu rõ quan điểm “Tỉnh chúng ta đi sau nhưng không đi theo để có cơ hội đi vượt bằng cách đi khác”. 
 
Để đạt mục tiêu đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, mỗi tập đoàn, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức cần quyết tâm hơn nữa, phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; chuẩn bị tâm thế mới khi toàn tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; hiểu và tự hào về tiến trình đi lên của tỉnh để tiếp tục vươn lên cống hiến cho tỉnh trong thời gian tới.
 
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn phát biểu tại hội nghị
 
Thay mặt Lãnh đạo ngành Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cảm ơn những chia sẻ của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Thông tin và Truyền thông. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng báo cáo nhanh một số kết quả của Ngành trong thời gian qua về các lĩnh vực bưu chính, viễn thông, chuyển đổi số,… Đồng thời, nhấn mạnh toàn ngành sẽ nghiêm túc tiếp thu, triển khai, cụ thể hóa vào chương trình công tác và triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đạt mục tiêu Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị đã đề ra. 
 
Một số hình ảnh tại hội nghị:
 
 
 
 
 
P.GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày