Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển Kinh tế - Xã hội
Ngày cập nhật 18/08/2022

Đó là chủ đề tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 được diễn ra từ ngày 17-19/8/2022 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp tổ chức.

Tuần Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 và thực hiện Kế hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022. Tuần Chuyển đổi số sẽ diễn ra trong 04 ngày với nhiều hoạt động phong phú: 04 phiên Hội nghị, 03 Tọa đàm chuyên sâu, Triển lãm và ra mắt các nền tảng giải pháp số, Ký kết hợp tác chuyển đổi số giữa các cơ quan, doanh nghiệp với các Sở, Ban, Ngành của Thừa Thiên Huế. Diễn đàn Chuyển đổi số - Huế 2022 dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của trên 50 diễn giả chia sẻ, hơn 100 lượt doanh nghiệp SMEs đăng ký tham gia tập huấn chuyển đổi số, trên 1.000 lượt đại biểu tham dự Hội nghị, và trên 3.000 lượt đại biểu tham gia triển lãm, bao gồm lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, sở, ban, ngành, lãnh đạo trong tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận đang quan tâm đến thúc đẩy Chuyển đổi số tại Việt Nam; lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam; đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương.
 
Là địa phương có nhiều văn hóa - di sản nhiều nhất cả nước, lần đầu tiên Thừa Thiên Huế tổ chức riêng 01 phiên hội nghị về Chuyển đổi số - phát huy sức mạnh Văn hóa – Di sản ra bàn thảo với mong muốn Chuyển đổi số sẽ giúp bảo tồn, phổ biến, nâng tầm các giá trị Văn hóa – Di sản, tiến tới tạo ra những dịch vụ mới, các mô hình kinh tế mới cho Thừa Thiên Huế. Phiên hội nghị sẽ thu hút sự tham gia, chia sẻ và tư vấn của Lãnh đạo cơ quan quản lý di sản trong nước và quốc tế, các chuyên gia chuyển đổi số, và doanh nghiệp hàng đầu cung cấp công nghệ trong lĩnh vực Di sản- văn hóa. 
 
Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công nhiều Tuần lễ Chuyển đổi số (ảnh: Tuần lễ chuyển đổi số 2021
 
Bên cạnh đó, để đẩy nhanh công tác chuyển đổi số đến các cơ quan, doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả, thông qua các chương trình tư vấn chuyển đổi số, chia sẻ kinh nghiệm, và trải nghiệm các giải pháp số. Các chuyên gia chuyển đổi số, chuyên gia công nghệ sẽ trực tiếp tham vấn riêng cho các Sở, Ngành tại Huế xây dựng kế hoạch chuyển đổi số, và tư vấn triển khai. Đồng thời, dự kiến có khoảng 100 doanh nghiệp SMEs theo các lĩnh vực khác nhau sẽ được hướng dẫn chuyển đổi số trực tiếp thông qua các phiên tập huấn dựa trên Bộ Tài liệu Khung hướng dẫn Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs do VINASA xây dựng.
 
Các hoạt động tại Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022:
 
- Phiên toàn thể: Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội
 
- Khai mạc không gian triển lãm: ra mắt các nền tảng, giải pháp công nghệ số: 5G - Mobifone, Hue - S;
 
- Phiên chuyên đề 2: “Chuyển đổi số - Phát huy sức mạnh văn hóa, di sản – tạo đà phát triển kinh tế số” - chiều ngày 18/08 tại khách sạn Century;
 
- Phiên chuyên đề 3: “Chuyển đổi số - Doanh nghiệp SMEs động lực thúc đẩy phát triển kinh tế số” - sáng ngày 19/08 tại khách sạn Century;
 
- Phiên chuyên đề 4: “Tư vấn chuyển đổi số các doanh nghiệp SMEs theo 5 chuyên ngành” và Phiên chuyên đề 5: “Hue-S đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số” - chiều ngày 19/08 tại khách sạn Century;
 
- Tọa đàm: “Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số tỉnh Thừa Thiên Huế và tham vấn kế hoạch phát triển Chính quyền số” - chiều ngày 17/08 tại UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 kỳ vọng sẽ có được những tham vấn, xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới của Thừa Thiên Huế nói riêng và các địa phương nói chung, nhằm tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế số - xã hội số. Đây được xác định là một trong những hoạt động thường niên quan trọng về chuyển đổi số không chỉ của Thừa Thiên Huế, mà của toàn quốc.
 
Kích vào file đính kèm để xem chương trình chi tiết tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022.
 

 

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày