Tìm kiếm
Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh Bắc Trung Bộ cùng tụ hội tại chương trình “Hợp tác cùng phát triển”
Ngày cập nhật 16/07/2020
Lãnh đạo các đơn vị ký kết hợp tác

Chương trình “HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN” giữa các Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng là hoạt động giao lưu, hội thao, chia sẻ kinh nghiệm được tổ chức thường niên luân phiên giữa các đơn vị. Chương trình năm nay được tổ chức tại Thừa Thiên Huế trong các ngày từ 10-12/7/2020. Chương trình với sự tham dự đông đủ của trên 150 cán bộ công chức, viên chức của các Trung tâm Công nghệ Thông tin và truyền thông các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng và chủ nhà là Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình hợp tác lần này được tổ chức với các hoạt động phong phú và ý nghĩa:

Hội thảo với chủ đề “Vai trò của các trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông với định hướng phát triển đô thị thông minh” đã được tổ chức tại khách sạn Mường Thanh Huế. Đại diện lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh cũng tham dự và phát biểu chỉ đạo. Nhiều tham luận đã được trình bày tại hội thảo như Đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ và hỗ trợ triển khai các dự án công nghệ thông tin - truyền thông tại các tỉnh/ thành trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; Đảm bảo ATTT cho ứng dụng CNTT trong xây dựng CQĐT, phát triển dịch vụ ĐTTM…

Toàn cảnh Hội thảo

 

Tại buổi hội thảo, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông giữa các Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông khu vực Bắc Trung bộ mở rộng lần thứ V năm 2020.

Sáng ngày 11/07, các đơn vị tham gia đã đến tham quan, dâng hương tại khu di tích lịch sử Chín Hầm để tưởng nhớ những chiến sỹ cộng sản, những đồng bào yêu nước đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chín Hầm là khu di tích được thực dân Pháp xây dựng năm 1941 dùng làm nơi cất giấu vũ khí. Dưới chế độ độc tài Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Cẩn đã biến Chín Hầm thành những chuồng cọp giam giữ các chiến sỹ cách mạng, những người tham gia phong trào yêu nước.

Đại diện các đoàn dâng hương tưởng niệm

 

Tiếp đó các đoàn đã đến tham quan Không gian lưu niệm họa sĩ Lê Bá Đảng (Le Ba Dang memory space). Đây là không gian lưu niệm tọa lạc trong không gian hữu tình của đồi núi ở thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên –Huế với diện tích hơn 15.000m2. Công trình do kiến trúc sư Hồ Việt Vinh thiết kế với phối cảnh tinh tế, sang trọng, hòa với thiên nhiên, trong đó điểm nhấn là không gian trưng bày tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Lê Bá Đảng.

Không gian trưng bày nghệ thuật Lê Bá Đảng

Chương trình Hội thao cũng đã diễn ra trong chiều 11/7, các đơn vị tổ chức thi đấu giao hữu bóng đá nam nữ với không khí rất sôi nổi. Kết quả đơn vị Quảng Bình đã đoạt chức vô địch, liên quân Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hoá và Quảng Trị đạt giải nhì.  

 

Chương trình “HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN” thường niên giữa các Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng lần thứ V – năm 2020  do Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế đăng cai tổ chức đã khép lại và để lại trong lòng mỗi người những kỉ niệm đẹp khó quên.

Một số hình ảnh đẹp: 

Tặng quà lưu niệm cho các đơn vị tham dự

 

Trao giải cho đội bóng vô địch

 

Trao giải cho đội bóng đạt giải nhì

 

Khám phá đầm phá Tam Giang

 

Các đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

Trao cờ đăng cai năm sau cho đại diện đoàn Hà Tĩnh

HueIOC
Các tin khác
Xem tin theo ngày