Tìm kiếm
Triển khai thanh toán phí và lệ phí dịch vụ công không dùng tiền mặt.
Ngày cập nhật 09/07/2020
Thanh toán không dùng tiền mặt tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

Nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, giảm sử dụng tiền mặt trong các giao dịch thanh toán, giữa doanh nghiệp, cá nhân và các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng đô thị thông minh theo đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh đưa mô hình thanh toán không dùng tiền mặt vào thanh toán phí và lệ phí dịch vụ công.

Sở thông tin và Truyền thông là đơn vị đầu mối phối hợp với Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh và Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Thừa Thiên Huế triển khai và phát triển giải pháp. Khi thực hiện các dịch vụ Hành chính công, tổ chức, công dân có thể thanh toán các loại phí không sử dụng tiền mặt thông qua các phương thức như thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công của tỉnh và quốc gia, thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, mã QR code hoặc thanh toán bằng thẻ qua máy POS.

Chiều ngày 08/7, Trung tâm Phục vụ hành chính công cùng với Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác triển khai giải pháp công nghệ không sử dụng tiền mặt trong thu phí, lệ phí dịch vụ công. Tham dự và chứng kiến buổi ký kết hợp tác có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan. Sau khi phối hợp triển khai thành công đưa vào sử dụng tại trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, hai bên tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông triển khai tại các Trung tâm phục vụ hành chính công TP Huế và các huyện, thị xã.

Được biết, dự kiến trong tháng 7 này, tỉnh sẽ công bố các giải pháp không dùng tiền mặt được tích hợp vào dịch vụ đô thị thông minh như Thẻ du lịch Huế, thẻ điện tử cư dân, thẻ điện tử công chức viên chức và ứng dụng thanh toán trực tuyến Hue-S.

Một số hình ảnh:

 

 

IOC
Các tin khác
Xem tin theo ngày