Tìm kiếm
Khai giảng khoá đào tạo chuyên sâu Bảo mật mạng (Chuyên đề: Security + của chuẩn hãng CompTIA) cho cán bộ chuyên trách CNTT, cán bộ quản trị hệ thống năm 2020
Ngày cập nhật 09/07/2020

Sáng ngày 06/7/2020, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Khai giảng khoá đào tạo "Chuyên sâu Bảo mật mạng (Chuyên đề: Security + của chuẩn hãng CompTIA)" cho cán bộ chuyên trách CNTT năm 2020.

Đến dự Lễ Khai giảng có đ/c Bùi Hoàng Minh – Phó giám đốc Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh; thầy Nguyễn Trần Tường Vinh – Giảng viên học viện Netpro; cùng tất cả các học viên của khóa học.

Phát buổi tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Bùi Hoàng Minh, Phó giám đốc Trung tâm nêu rõ: Việc ứng dụng CNTT trong quá trình xây dựng chính phủ điện tử đòi hỏi phải quan tâm đến vấn đề an toàn, an ninh thông tin, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ chuyên trách về CNTT, cán bộ công chức nói chung. Đồng thời, đồng chí cũng nói rõ trách nhiệm của CBCT trong công tác của mình, cần nắm rõ trách nhiệm, cần đánh giá về ứng dụng CNTT cho từng cán bộ trong tổ chức của mình. Đồng chí cám ơn học viện Netpro, cuối cùng đồng chí căn dặn các học viên sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ khóa học này.

Khóa học nhằm mục đích nâng cao kỹ năng và kiến thức cần thiết để cài đặt và cấu hình các hệ thống nhằm đảm bảo an toàn cho các ứng dụng, mạng, và các thiết bị; thực hiện phân tích các mối đe dọa và phản hồi bằng những kỹ thuật giảm thiểu rủi ro thích hợp; tham gia vào các hoạt động giảm thiểu rủi ro; vận hành với một nhận thức về các quy định, luật định và chính sách

Nội dung chính của chương trình đào tạo gồm 12 chương:

1.     Managing Risk

2.     Monitoring and Diagnosing Networks

3.     Understanding Devices and Infrastructure

4.     Identity and Access Management

5.     Wireless Network Threats

6.     Securing the Cloud

7.     Host, Data, and Application Security

8.     Cryptography

9.     Threats, Attacks, and Vulnerabilities

10.                         Social Engineering and Other Foes

11.                         Security Administration

12.                         Disaster Recovery and Incident Response

Kiến thức đạt được sau khi hoàn thành khóa học:

✓ Hiểu biết về nhận dạng và giảm thiểu rủi ro.

✓ Cung cấp bảo mật trong quá trình hoạt động, thông tin, ứng dụng và cơ sở hạ tầng.

✓ Bảo mật mạng để duy trì tính sẵn sàng, tính toàn vẹn và bảo mật thông tin quan trọng.

✓ Thiết lập các quy tắc, chính sách và các quy định áp dụng bất cứ đâu…

 

 

P. Hành chính
Các tin khác
Xem tin theo ngày