Tìm kiếm
Bế giảng khoá đào tạo “Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản” tại huyện Nam Đông năm 2019.
Ngày cập nhật 02/11/2019

Chiều ngày 24/10/2019, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Bế giảng khoá đào tạo "Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản" cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Nam Đông năm 2019.

Đến dự Lễ Bế giảng có đ/c Phan Lương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đ/c Dương Thanh Phước – Phó Chủ tịch huyện Nam Đông; đ/c Nguyễn Dương Anh – Giám đốc Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế cùng tất cả các học viên của khóa học.

Thay mặt cho Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế, đ/c Nguyễn Thị Mỹ Trâm đã báo cáo tổng kết chương trình đào tạo "Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản" cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Nam Đông năm 2019.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa thay mặt cho toàn thể học viên của khóa học lên trao đổi trong quá trình học tập. Qua thời gian học đ/c đã cám ơn sở Nội vụ, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND huyện Nam Đông, đặc biệt là phòng Nội vụ huyện Nam Đông đã tạo điều kiện cho cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện được tham gia khóa đào tạo. Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của lớp tập huấn này nên tất cả các học viên của lớp đều thể hiện tinh thần, trách nhiệm, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của lớp, chú ý lắng nghe, ghi chép và tham gia thảo luận đầy đủ các nội dung.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, đồng chí Phan Lương chúc mừng tất cả các học viên đã hoàn thành khóa học. Đồng chí đánh giá cao phần nội dung chương trình đào tạo cũng như phần đóng góp ý kiến của học viên, điều này sẽ giúp chương trình ngày càng hoàn thiện hơn. Đồng chí đã nhấn mạnh rằng phòng Nội vụ nên tổ chức thêm các lớp Ứng dụng CNTT cơ bản đảm bảo đạt chuẩn CNTT cho đội ngũ CBCCVC, và đề nghị các đồng chí phải đã được đào tạo phải tiếp thu và truyền đạt lại cho các phòng ban và đơn vị của mình để nâng cao năng lực và phát triển mạnh hơn nữa về CNTT

Khóa học “Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản” diễn ra hơn 1 tháng, cho 40 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Nam Đông năm 2019 đã kết thúc tốt đẹp và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Trong đó 12.5 % học viên đạt loại xuất sắc; 60.0 % học viên đạt loại giỏi; 27.5 % học viên đạt loại khá;

Qua lớp học này, học viên trang bị những kiến thức cơ bản như:

- Biết về Công nghệ thông tin cơ bản;

- Biết bảo vệ dữ liệu như các thư mục, tập tin;

- Phần mạng nội bộ (LAN), các học viên biết được chia sẽ thư mục, truy cập mạng máy tính thông qua mạng nội bộ;

- Phần xử lý văn bản, các học viên nắm được cách soạn thảo văn bản từ mức độ đơn giản đến nâng cao, nắm các kỹ thuật và thể thức trình bày văn bản theo thông tư 01/2011/TT-BNV;

- Phần trình chiếu (Power Point), các học viên có thể trình chiếu, thuyết trình trước cuộc họp hay hội nghị một cách sinh động và hiệu quả hơn;

- Phần sử dụng bảng tính (Excel), các học viên biết nhập dữ liệu vào bảng tính và lập công thức tính toán trong bảng tính.  Qua đó, giúp học viên tính toán các bài toán thực tiễn liên quan tới đơn vị;

- Phần Internet, các học viên dễ dàng truy cập vào hệ thống trang Thông tin điện tử  các cấp và các công cụ tìm kiếm để tra cứu các văn bản hướng dẫn chuyên ngành, khai thác thông tin liên quan để áp dụng vào công việc được tốt hơn.

Một số hình ảnh lễ bế giảng:

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Hành chính.
Các bài khác
Xem tin theo ngày