Tìm kiếm
Hội nghị Sơ kết triển khai phản ánh hiện trường tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ngày cập nhật 02/11/2019
Toàn cảnh Hội nghị

Sáng ngày 30/8/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị triển khai phản ánh hiện trường. Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phan Thiên Định – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông. Có mặt tại hội nghị còn có hơn 200 khách mời là các lãnh đạo và cán bộ tham gia hệ thống phản ảnh hiện trường của các cơ quan ban ngành trong tỉnh, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn, các doanh nghiệp dịch vụ công ích có tham gia hệ thống.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn thay mặt Sở Thông tin và Truyền thông trình bày báo cáo sơ kết triển khai hệ thống. Đến nay đã có 104 cơ quan tổ chức, đơn vị tham gia vào hoạt động xử lý phản ánh hiện trường trên cơ sở có phát sinh phản ánh thuộc thẩm quyền xử lý. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, đã có gần 4.000 phản ánh của người dân. Qua xác minh có 2.708 phản ánh đủ điều kiện theo quy định được xử lý. Trong đó có 1.521 phản ánh nhận được sự đánh giá của người dân, tỷ lệ đánh giá ở mức độ hài lòng và chấp nhận đạt 89%. Tổng số phản ánh có tương tác của người dân là: 553, chiếm tỷ lệ 24% trên tổng số phản ánh đã được xử lý.

Ưu điểm hệ thống phản ánh hiện trường: Về phía công dân, tổ chức, doanh nghiệp, hệ thống PAHT đã xây dựng được bộ công cụ giúp người dân, doanh nghiệp chủ động, tin tưởng và tham gia phản ánh kiến nghị; Phát huy được mô hình tiếp nhận phản ánh tập trung, qua đó đã khắc phục được những hạn chế, thiếu hiệu quả trong việc xử lý phản ánh, kiến nghị của công dân, tổ chức thực hiện theo mô hình cũ; Giảm bớt khâu xử lý trung gian, phương thức giám sát hiện đại; Hệ thống xây dựng theo hướng mở, linh động và hình thành được phương thức quản lý mới. Bên cạnh đó, việc tiếp nhận và xử lý các phản ánh, kiến nghị chính xác, nhanh chóng với những vấn đề nóng đã và đang xảy ra đã có những phản hồi tích cực từ người dân đem lại hiệu quả, sự tin tưởng khi công dân gửi các phản ánh, kiến nghị đến Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh.

Về những tồn tại hạn chế: Số lượng phản ánh quá hạn xử lý còn có tỷ lệ cao; tỷ lệ các phản ánh không được các cơ quan tương tác lại với người dân còn phổ biến; nội dung kết quả xử lý của một số đơn vị còn mang tính chung chung, thiếu rõ ràng, thiếu hình ảnh chứng minh kết quả xử lý.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận tìm ra các giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế, đồng chí Phan Thiên Định – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến kết luận chỉ đạo tại Hội nghị: Đánh giá cao kết quả mà hệ thống phản ánh hiện trường đã đạt được. Bên cạnh đó nhằm nâng cao chất lượng hệ thống PAHT, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Giao Trung tâm HueIOC thống kê các phản ánh tại các địa điểm thường xuyên vi phạm. Phân tích các vấn đề liên quan đến việc đánh giá mức độ hài lòng sao cho thể hiện đúng tính chất của vụ việc phản ánh và kết quả xử lý. Thống nhất cho phép kích hoạt quy trình xử lý tức thời vào tháng 10/2019. Tuy nhiên cần tham mưu, đề xuất một số phạm vi lĩnh vực để thí điểm. Cần công khai kết quả đánh giá mức độ hài lòng, số liệu phản ánh quá hạn trên hệ thống. Mở kênh rao vặt để hỗ trợ người dân, góp phần giảm tình trạng dán, rải các quảng cáo, rao vặt ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường.

Hình ảnh Hội nghị:

Các bài khác
Xem tin theo ngày